กระเพรา

เปิดภาพล่าสุด ชาย เมืองสิงห์ ในวัย 84 ปี หลังป่วยโรคเส้นเลือดสมองตีบ

ต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีแน่นอนสำหรับ “ชาย เมืองสิงห์” ได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติจากคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติเป็น ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ประจำปี พ.ศ. 2538


โดย “ชาย เมืองสิงห์” ได้รับฉายา “อแลง เดอลอง เมืองไทย” และในยุคถัดมาก็ได้รับฉายาว่าเป็น “แมนซิตี้ไลอ้อน” โดยมีเพลงที่สร้างชื่อได้แก่ “มาลัยดอกรัก” และ “เมียพี่มีชู้”


ทั้งนี้ “ชาย เมืองสิงห์” ได้รับการขนานนามให้เป็น “นักร้องลูกทุ่งสามสมัย” คงความยอดนิยมไว้ได้ทุกยุค ชาย เมืองสิงห์ ได้รับรางวัลเกียรติคุณในฐานะศิลปินดีเด่นหลายรางวัล มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่ยอมรับในวงการเพลงไทยลูกทุ่งเป็นอย่างยิ่ง


ล่าสุด “ชาย เมืองสิงห์” ได้มาออกรายการ “โต๊ะหนูแหม่ม” ซึ่งปัจจุบันต้องใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่บนรถเข็น หลังจากที่ล้มป่วยด้วยโรคเส้นเลือดสมองตีบ ตั้งแต่ปี 2552 หลังจากที่ป่วยก็มีอาการซึม แต่พอได้กลับมาร้องเพลงอาการก็ดีขึ้น


และในช่วงโควิดระบาดทางด้านลูกชายได้เล่าว่า “…คุณพ่อเริ่มมีอาการเสียงหาย เนื่องจากไม่ได้ใช้เสียงเลย รวมถึงความจำหายไปเล็กน้อย แต่พอพ้นช่วงนั้นมาได้กลับมาออกงานก็ค่อยๆดีขึ้น…” และวันนี้เราจะพาไปเปิดภาพล่าสุด “ชาย เมืองสิงห์” ในวัย 84 ปี จะเป็นอย่างไรไปชมกันเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *