กระตุ้นยอดอ่อนชะอม

เศร้า! แม่ถือรูปลูกสาวร่ำไห้ ร้องรพ.ดังผ่าคลอดใช้ยาเหน็บ เด็กรอด แต่แม่สิ้นใจ

เศร้า! แม่ถือรูปลูกสาวร่ำไห้ ร้องรพ.ดังผ่าคลอดใช้ยาเหน็บ เด็กรอด แต่แม่สิ้นใจ

เศร้า! แม่วัย 53 ปี ถือรูปลูกสาวร่ำไห้ ร้อง ‘ปวีณา’ หลังรพ.ดังในชุมพร ผ่าคลอดลูกสาว โดยใช้ยาเหน็บ สุดท้ายเด็กรอด แต่แม่สิ้นใจ ยังไม่ทราบสาเหตุ
เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 พ.ย.66 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี คลองเจ็ด ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นางรัชนก อายุ 53 ปี แม่พร้อมสามีและญาติเดินทางมาจาก จ.ชุมพร เพื่อเข้าพบ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ร้องช่วยขอความเป็นธรรมหลังจากลูกสาว คือน.ส.ปนัดดา อายุ 34 ปี ลูกสาว

ซึ่งไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ชุมพร และเสียชีวิต พร้อมกันนี้หลานสาวที่เพิ่งคลอดออกมาก็ยังอยู่ที่โรงพยาบาล ยังไม่ได้เจอหน้า
นางรัชนก เล่าว่า ตนมีลูก 2 คนที่เสียชีวิตเป็นคนแรก เป็นเสาหลักของครอบครัว และเมื่อวันที่ 18 ต.ค.66 หมอที่ทำคลอดให้ไปนอนพักฟื้นที่โรงพยาบาล เพราะมีกำหนดคลอดไว้ที่ 20 ต.ค.66

นางรัชนก กล่าวต่อว่า ซึ่งเมื่อวันที่ 18 ต.ค.66 ลูกสาวโทรศัพท์มาว่า หมอสอดยาเหน็บเข้าไปแล้ว 1 เม็ด และลูกสาวก็อาการปกติอยู่ร่างกายแข็งแรง น้ำก็ไม่เดิน และประมาณ 1 ทุ่มกว่าๆ ลูกสาวบอกอีกว่าจะอาบน้ำกินข้าวแล้ว ตนก็ถามว่าลูกเจ็บไหม ลูกบอกว่าไม่เจ็บ และหมอก็จะเปิดปากมดลูกจากนั้นก็เงียบหายไป ซึ่งขณะนี้นั้นตนทำงานอยู่ที่กรุงเทพ แต่ลูกสาวอยู่ที่ จ.ชุมพร


จากนั้นหมอก็ผ่าคลอดเอาลูกออกมา จากนั้นลูกสาวตนก็เสียชีวิต ซึ่งหมอที่ผ่าคลอดก็ไม่บอกอะไรเลย ถึงสาเหตุ ขณะนั้นลูกสาวอยู่กับสามีเขา และขณะนี้เขาก็ยังเฝ้าลูกสาวอยู่ หมอยังไม่ให้หลานออกจากโรงพยาบาลตั้งแต่คลอด เพราะทางโรงพยาบาลบอกว่า หลานสาวมีการติดเชื้อและทางโรงพยาบาลก็ไม่ได้คุยอะไรกับตนเลย

ด้านนางปวีณา หงสกุล กล่าวว่า เคสนี้ก็เป็นเคสที่ลูกสาวไปผ่าคลอด แล้วลูกสาวเสียชีวิตที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ชุมพร ซึ่งไปโรงพยาบาลวันที่ 18 ต.ค. แต่มีกำหนดคลอดวันที่ 20 ต.ค.66 จนเวลาประมาณ 22.00 น.ของวันที่ 18 ต.ค.66 ทางลูกเขยโทรศัพท์มาบอกว่า ลูกสาวอาการไม่ดีต้องผ่าคลอด และเมื่อคลอดมาแล้วก็ต้องพาลูกสาวไปปั๊มหัวใจ

ซึ่งขณะนี้ทางลูกสาวที่เพิ่งคลอดของผู้เสียชีวิตยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลชุมพร ก็จะประสานทางสสจ.จ.ชุมพร ตั้งคณะสอบหาสาเหตุของการเสียชีวิตของคุณแม่ที่เดินไปคลอดลูกแล้วเสียชีวิตนั้นเกิดจากอะไร และให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวผู้เสียชีวิตชีวิต ด้วยผิดพลาดตรงไหน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *