กระเพรา

โชเฟอร์สิบล้อขนดิน ไม่พร้อมให้ข้อมูลสื่อ แต่ยอมรับมีคนคอยกะเกณฑ์น้ำหนัก

โชเฟอร์สิบล้อขนดิน ไม่พร้อมให้ข้อมูลสื่อ แต่ยอมรับมีคนคอยกะเกณฑ์น้ำหนัก : ยังติดตามกันอย่างต่อเนื่องสำหรับกรณี “ส่วยสติ๊กเกอร์รถบรรทุก” หลังจากที่รถบรรทุกสิบล้อขนดินเหนียวเกิดอุบัติเหตุบริเวณถนนสุขุมวิท เพราะแผ่นปูนที่ปิดถนนสำหรับใช้ร้อยท่อสายไฟใต้ดินรับน้ำหนักไม่ไหว หักกลางถนน จนเป็นเหตุทำให้รถติดยาวหลายกิโลเมตร เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา

ประเด็นดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่มีหลายคนสังเหตุเห็นว่า รถบรรทุกคันดังกล่าวได้แปะสติ๊กเกอร์ตัวอักษร “B” ไว้ด้านหน้าของรถ ซึ่ง นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.พรรคก้าวไกล ได้ทวิตถึงกรณีดังกล่าว กระทั่ง ประธานสหพันธ์ขนส่งแห่งประเทศไทย ได้ยืนยันว่าเป็นสัญลักษณ์ของส่วยสติกเกอร์จริงๆ
นั่นเป็นสัญลักษณ์ที่ผู้ประกอบการใช้เคลียร์กับ สน.ท้องที่ ให้รถบรรทุกวิ่งระหว่างไซต์งานก่อสร้าง ในช่วงระยะเวลาสั้นๆ 10 วัน โดยสติกเกอร์จะเป็นสัญลักษณ์ให้รู้ว่า เคลียร์แล้ว สามารถวิ่งได้นอกเวลาที่กำหนด และบรรทุกน้ำหนักเกินได้”

ต่อมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่ง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ตั้งกรรมการสอบกรณี “ส่วยสติ๊กเกอร์” ให้รายงานผลด่วนใน 3 วัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สั่งตั้งกรรมการสอบ “ส่วยสติ๊กเกอร์รถบรรทุก” ให้รายงานผลด่วนใน 3 วัน

ล่าสุด นายบอย โชเฟอร์รถสิบล้อขนดิน ที่ทรุดลงหลุมกลางถนนสุขุมวิท เดินทางมาที่สน.พระโขนง เพื่อให้ปากคำกับตำรวจ ซึ่งผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงเหตุการณ์ เจ้าตัวชี้แจงว่ามีการชั่งน้ำหนักทุกครั้ง แต่กี่ตันไม่ทราบ เพราะมีคนกะเกณฑ์ให้ ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเพิ่ม

พร้อมกันนี้ นายบอย ยังได้ไล่สื่อมวลชนให้ไป ยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์ ขอให้รอลูกพี่ตนเอง