กระเป๋าตัง

“สส.ปูอัด” โค้งขอโทษ น้อมรับมติพรรค ยืนยันยังไม่ลาออก

3 พ.ย.66 สส.ปูอัด นายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ สส.กทม.พรรคก้าวไกล ตั้งโต๊ะแถลงข่าวหลังถูกทางพรรคลงโทษกรณีคุกคามทางเพศ ซึ่งพรรคก้าวไกลมีมติของผลการสอบข้อเท็จจริง ต่อการคุกคามทางเพศ แต่ยังไม่ขับออกจากพรรค ด้วยมติ 106 เสียง จาก 128 เสียง ซึ่งเสียงไม่ถึง 3 ใน 4 ของจำนวนกรรมการบริหารพรรค และ สส.ที่มีอยู่ ถือว่ายังไม่สามารถที่จะมีมติขับพ้นออกจากสมาชิกพรรคได้


โดย นายไชยามพวาน เปิดใจว่า ได้รับเอกสารคำสั่งจากทางพรรคแล้ว วันนี้ตั้งใจจะมาชี้แจงและเสนอหลักฐาน โดยส่งให้กรรมการพรรคพิจารณาแล้ว หากเป็นการล่วงละเมิด หรือเป็นการคุกคามทางเพศ ตนขอโทษพร้อมน้อมรับมติพรรค พร้อมกันนนี้ นายไชยามพวาน ได้ลุกขึ้นโค้งขอโทษต่อหน้าสื่อมวลชน


ส่วนประเด็นถูกกดดันให้ลาออก สส.ปูอัด กล่าวว่า ถ้าผมผิด สิ้นสุดข้อสงสัยในการพิจารณาตรงนี้ ผมก็พร้อมที่จะลาออก แต่ตอนนี้ยืนยันว่ายังไม่ลาออก

และขอฝากสื่อมวลชนพิจารณาหลักฐานว่า นี่คือเป็นพฤติกรรมทางเพศและเข้าข่ายการคุกคามหรือไม่ ขอโทษเพื่อนๆที่ทำให้พรรคมีรอยร้าว ขอโทษประชาชนในพื้นที่ ที่พึ่งจะเอาหลักฐานมาให้ประชาชนได้ทราบ และหลังจากแถลงข่าวจะลงพื้นที่พบพี่น้องประชาชนตามปกติ เพื่อแก้ปัญหาในพื้นที่ต่อไป หากการกระทำของตนทำให้ผู้ร้องไม่สบายใจและผมอาจจะไม่เปิดโอกาสให้ผู้ร้องสะท้อนความรู้สึกไม่สบายใจนั้นออกมาได้มากพอ ผมก็ต้องขออภัยและจะระมัดระวังตัวมากขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *