การกำจัด

แม่แทบบ้า รายชื่อคนตาย มีลูกชายด้วย ตกบ่ายช็อกซ้ำ ลูกชายโทรมาหา

แม่แทบบ้า รายชื่อคนตาย มีลูกชายด้วย ตกบ่ายช็อกซ้ำ ลูกชายโทรมาหา


แม่แทบบ้า เช้ามารู้ข่าวร้าย รายชื่อคนตาย มีลูกชายด้วย พอตกบ่ายช็อกซ้ำ ลูกชายวิดีโอคอลมาหาบอก แม่ผมยังไม่ตาย ทำเอาปรับอารมณ์ไม่ทัน
เมื่อวันที่ 12 ต.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แรงงานไทยชาวจ.อุดรธานี ในอิสราเอล ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 7 ราย ถูกจับเป็นตัวประกัน 3 ราย หนึ่งในผู้เสียชีวิตคือนายสมรักษ์ สุโพธิ์คำ หรือ กอลฟ์ อายุ 27 ปี ชาวบ้านน้ำเที่ยง ม.9 ต.อุ่มจาน อ.ประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี

โดยทางรองผู้ว่าราชการจ.อุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัว และแจ้งสิทธิในการช่วยเหลือแก่นายชู พาพรหมพฤกษ์ อายุ 74 ปี และนางปรานี เทพภูบาน อายุ 61 ปี ผู้เป็นพ่อและแม่ ซึ่งเมื่อรู้ข่าวลูกชายก็ได้แต่ร้องห่มร้องไห้แทบขาดใจ


นายสมรักษ์ หนึ่งในแรงงานไทยซึ่งมีรายชื่อผู้เสียชีวิตที่ทางจ.อุดรธานี แจ้งรายชื่อมา แต่ปรากฏว่าช่วงบ่ายนายสมรักษ์ ได้วิดีโอคอลมาหาแม่ พร้อมกับหัวเราะแล้วบอกว่า “ผมยังไม่ตายนะแม่” ซึ่งแม่ก็ตกใจนึกว่าผีลูกชายโทรมาหา แต่ดีใจอย่างมาก ทั้งหัวเราะทั้งร้องไห้ในเวลาเดียวกัน

นายชู เปิดเผยว่า ลูกชายไปทำงานที่อิสราเอลได้ 2 ปีกว่าแล้ว ที่ไปเพราะฐานะทางบ้านไม่ดี เมื่อวานช่วงเช้าตนและภรรยาตกใจมาก ที่เจ้าหน้าที่มาแจ้งข่าวร้ายว่าลูกชายเสียชีวิตแล้ว คนเป็นพ่อและแม่ตกใจทำอะไรไม่ถูก โดยเฉพาะแม่ได้แต่ร้องไห้ เพราะลูกชายไปทำงานยังไม่ทันเก็บเงินสร้างเนื้อสร้างตัว กลับต้องมาเสียชีวิต ตนและภรรยาก็กำลังจะเตรียมงานศพเพื่อรอศพลูกชายแล้ว

แต่ปรากฏว่าช่วงบ่ายลูกชายโทรกลับมา คนเป็นพ่อและแม่แทบช็อก ซึ่งลูกชายไปหลบอยู่กับนายจ้างพร้อมเพื่อนแรงงานไทย 10 คน และออกจากพื้นที่สีแดงแล้ว ทั้งพ่อและแม่ก็โล่งอกที่รู้ว่าลูกชายยังไม่ตาย ความตั้งใจของพ่อและแม่คืออยากให้ลูกชายกลับมา เพราะดูสงครามจะยืดเยื้อ

“เห็นข่าวลูกชายตายแล้ว ความคิดฮอดของแม่ที่คิดฮอดลูก มันลำบากใจแท้เด้อลูกเอ๊ย ไปทำงานไม่ได้บ้านไม่ได้รถ ไม่ได้เรือก็ไม่เป็นไร ขอให้คนไม่ตายแล้วกันนะลูก กลับมาอยู่บ้านเราดีกว่า” นางปรานี กล่าวทั้งน้ำตา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *