การกำจัด

ลุงหอบเหรียญจากการขายผักทั้งปี มาซื้อทองเส้นใหญ่ เก็บไว้ให้ลูกสาววัย 7 ขวบ

ทำเอาโลกออนไลน์ต่างซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก เมื่อร้านทองแห่งหนึ่งเผยคลิปลูกค้าเข้ามาซื้อทอง ก่อนทราบเรื่องราวชวนประทับใจ คุณพ่อหอบเงินเก็บจากการปลูกผักขายทั้งปี ซื้อทองเส้นใหญ่ เก็บไว้ให้ลูกสาววัย 7 ขวบ


เพจ “ห้างทอง ทองสยาม เยาวราช -หนองชาก” คลิปวิดีโอของลูกค้าชายวัยกลางคนท่านหนึ่ง ที่หอบกระเป๋าเงินเหรียญที่เก็บสะสมมาซื้อสร้อยข้อมือ เป็นทองคำเส้นใหญ่หนัก 1 บาท

พร้อมระบุว่า “จัดไปอย่าให้เสีย คนขยัน หมั่นอดออม ปลูกผักขายซื้อทองให้ลูก(น้องพึ่งอยู่ป.1) รักไหนจะเท่ารัก ของพ่อแม่ เห็นแล้วประทับใจที่สุด”


ด้านเจ้าของร้านทอง เผยว่า วันดังกล่าวมีคุณลุงวัยกลางคน เดินผ่านหน้าร้านทองกลับไปกลับมา 2 รอบ จากนั้นก็เดินเข้ามาในร้านทอง พร้อมกับสอบถามว่าทางร้านรับเหรียญไหม?

ตนก็ได้ตอบกลับไปว่า ทางร้านยินดีรับเหรียญ ก่อนที่ลุงจะเดินออกจากร้านทองไป ไม่นานก็เดินกลับมาพร้อมกับหิ้วถุงติดมือมาข้างละถุง ก่อนจะบอกกับตนว่า ต้องการซื้อสร้อยข้อมือทองคำน้ำหนัก 1 บาท ทางร้านจึงให้พนักงานมาช่วยกันนับจนครบ 33,300 บาท


คุณลุงได้บอกกับเจ้าของร้านว่า ตั้งใจเก็บเงินจากการเก็บผักขาย รวบรวมเอาไว้ประมาณ 1 ปี เพื่อนำมาซื้อทองเก็บเอาไว้ให้ลูกสาวที่อายุ 7 ขวบ เมื่อได้ยินแบบนั้นตนก็เกิดความประทับใจ และนำเรื่องราวดี ๆ มาแชร์ลงบนโลกออนไลน์

ชมคลิป

 

หลังจากคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมคุณพ่อรายนี้และความสุภาพน่ารักของเจ้าของร้านทองจำนวนมาก เช่น คุณพ่ออมเก่งมาก, เจ้าของร้านทองแบบนี้หายากมาก, เจ้าของร้านทอง น่ารักมากใจดี ด้วย ชื่นชมคะ บริการเยี่ยมเลย

ที่มา : ห้างทอง ทองสยาม เยาวราช -หนองชาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *