กระเพรา

พ่อใจสลาย รู้ข่าวลูกชายสองคนเสียชีวิต หลังทำงานในอิสราเอล เผยชัดเงินเดือนที่ได้!

จากกรณีที่ฮามาสในดินแดนปาเลสไตน์ ยิงขีปนาวุธ จากกาซา ประมาณ 5,000 ลูก ถล่มเข้าไปในประเทศอิสราเอล ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันเสาร์ (7ต.ค.66) ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งนับว่ารุนแรงที่สุดในรอบ 50 ปี


ล่าสุด นายรำเพย กุสะรัมย์ อายุ 62 ปี พ่อของแรงงานจากจังหวัดขอนแก่น 2 รายคือ นายอภิชาต กุสะรัมย์ อายุ 29 ปี และนายพงษ์เทพ กุสะรัมย์ อายุ 26 ปี สองพี่น้องชาวบ้านโคกสูง ม.6 ต.โนนธาตุ อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น เป็นแรงงานไทย 2 คนทำงานอยู่ในฟาร์มเลี้ยงสัตว์ที่ประเทศอิสราเอล โดยเผยว่า ทางครอบครัวไม่สามารถติดต่อได้และเป็นห่วงมาก


นายรำเพย เผยอีกว่า การไปทำงานที่อิสราเอลของลูกชายนั้น ลูกชายคนเล็กคือนายพงษ์เทพไปทำก่อน เมื่อมีรายได้ดี ได้เงินเดือนๆละ 80,000 บาท จึงชวนพี่ชาย ซึ่งก็คือนายอภิชาติ ที่ทำงานอยู่ในบริษัทรถยนต์แห่งหนึ่ง ไปทำงานที่อิสราเอลด้วยกัน พี่ชายเห็นว่ารายได้ดีกว่าที่ทำงานอยู่ จึงลาออกจากงานไปทำงานที่อิสราเอล


อย่างไรก็ตาม นายรำเพย ได้ทราบภายหลังว่า ลูกชาย 2 คนเสียชีวิตแล้ว ซึ่งทางนายจ้างแจ้งมาว่า คนงานที่พักในแคมป์ 20 กว่าคน ไม่มีใครรอด เพราะผู้ก่อการร้าย เข้าไปในแคมป์ที่พักคนงานแล้วใช้อาวุธปืนยิงทิ้งเรียงตัว ทำให้คนงานในแคมป์ตายทั้งหมด ซึ่งหลังทราบเรื่อง ยอมรับว่าใจสลาย ทำใจไม่ได้ แต่ก็ต้องทำใจให้เข้มแข็ง รอฟังข่าวจากทางการไทยว่าจะเป็นอย่างไร แต่ต้องตั้งสติตัวเองว่าถ้าเป็นเรื่องจริงก็ต้องพร้อมรับให้ได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *