การกำจัด

ดราม่า ตำรวจบุกงานแต่ง รอจนเสร็จพิธีค่อยรวบเจ้าบ่าว แห่สงสารเจ้าสาวจับใจ

วันแต่งงานถือเป็นช่วงเวลาสำคัญที่น่าจดจำในชีวิตของเจ้าบ่าวเจ้าสาว จึงคาดหวังว่างานแต่งจะออกมาอย่างสมบูรณ์แบบตามที่วาดฝันเอา แต่บางครั้งก็เกิดสถานการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นจนสร้างความทรงจำที่แสนเศร้าแก่คู่บ่าวสาว ดั่งเช่นกรณีของเจ้าสาวชาวจีนรายหนึ่ง ที่ต้องปาดน้ำตาหลังเสร็จพิธีวิวาห์ เมื่อเจ้าบ่าวได้ถูกตำรวจควบคุมตัวทันทีหลังพิธีการเสร็จสิ้น

โดยเว็บไซต์ต่างประเทศ hk01 ได้รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ต.ค. ที่ผ่านมา เมื่อตำรวจในเมืองอีชาง มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน ได้มาที่งานแต่งงานเพื่อจับกุมเจ้าบ่าว ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยหนีคดี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงงานแต่งพร้อมถามหาคู่บ่าวสาว ซึ่งในขณะนั้นครอบครัวเจ้าบ่าวได้อ้อนวอนขอความเห็นใจและชี้ว่าภายในงานมีญาติและเพื่อนฝูงเยอะเกินไป ทางตำรวจจึงแสดงความเมตตาด้วยการรอเจ้าบ่าวดำเนินพิธีให้เสร็จก่อน ยังไม่เข้าไปควบคุมตัวในทันที


จนเมื่อเจ้าบ่าวเข้าพิธีเสร็จ รวมถึงกล่าวสุนทรพจน์และดื่มอวยพรร่วมกับแขกในงานแล้ว ตำรวจได้เข้าควบคุมตัวเจ้าบ่าวที่สวมชุดสูทแบบเป็นทางการ พร้อมยังแสดงความเมตตาโดยไม่สวมกุญแจมือให้เจ้าบ่าว โดยระบุว่า “เราจะไม่ใส่กุญแจมือคุณ กรุณาให้ความร่วมมือ” ซึ่งทางเจ้าบ่าวไม่ได้ขัดขืนและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี จนเมื่อถูกพาตัวไปถึงสถานีตำรวจแล้วจึงมีการสวมกุญแจมือ และเข้าสู่กระบวนการสอบสวนต่อไป

อย่างไรก็ตามรายงายระบุว่า เจ้าบ่าวเคยเป็นอาชญากรที่แหกคุกออกมาก่อนหน้านี้ เมื่อตำรวจได้รับเบาะแสว่าเขาจะจัดงานแต่งที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในวันแต่งงานตำรวจจึงได้วางกำลังไว้รอบๆโรงแรม และแจ้งกับพนักงานว่าไม่ให้เปิดเผยข้อมูลการปฏิบัติงานของตำรวจ จากนั้นจึงทำปฏิบัติการจับกุมเจ้าบ่าวแบบเงียบๆ หลังจากที่เจ้าบ่าวทำพิธีเสร็จ โดยที่แขกไม่รู้เลยว่าเจ้าบ่าวถูกตำรวจพาตัวไปแล้ว

หลังจากที่เรื่องราวเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจาร์เป็นจำนวนมาก โดยเสียงแตกออกเป็นสองฝ่าย โดยส่วนแรกชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่คำนึงถึงความรู้สึกของญาติและเพื่อนๆคู่บ่าวสาวในงาน ขณะที่บางส่วนก็ไม่เห็นด้วยกับการกระทำแบบนี้ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ มองว่าเป็นการทำร้ายความรู้สึกของเจ้าสาวจนเกินไป อีกทั้งยังต่อว่าพฤติกรรมของเจ้าบ่าว ที่ไม่เพียงถูกลงโทษตามกฎหมาย แต่ยังสร้างบาดแผลทางจิตใจให้กับเจ้าสาวที่เขารักอีกด้วย


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *