กระเป๋าตัง

“พี่ศรี” ลั่นคำพูดสั้นๆ หลังโดนรวบคาบ้าน ขู่รีดเงินอธิบดี

26ม.ค.67 ความคืบหน้ากรณีตำรวจ บก.ปปป. บุกจับกุม นายศรีสุวรรณ จรรยา นักร้องเรียนชื่อดัง คาบ้านพักย่านปทุมธานี หลังร่วมกับพวก รีดไถเงินอธิบดีกรมการข้าว แลกกับการไม่ยื่นเรื่องร้องเรียนโครงการฯ นอกจากนี้ยังมีชื่อของ เจ๋ง ดอกจิก มีเอี่ยวในการขู่รีดเงินครั้งนี้ด้วย

ล่าสุด เมื่อเวลา 18.00น. ทางเจ้าหน้าที่ ตำรวจ บก.ปปป. คุมตัว นายศรีสุวรรณ มาถึงกองปราบปรามฯ โดยผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่ามีข้อชี้แจงกับกรณีนี้อย่างไร นายศรีสุวรรณ ตอบสั้นๆ เพียงว่า “ถูกกลั่นแกล้งครับ”

เมื่อย้ำถามว่ามีหลักฐานอะไรยืนยันว่าตัวเองถูกกลั่นแกล้ง นายศรีสุวรรณ ปฏิเสธไม่ตอบ ก่อนเดินขึ้นอาคารไปรับการสอบปากคำทันทีทั้งนี้ตำรวจยังได้ยึดของกลางจากบ้านพักของนายศรีสุวรรณ เป็นซีพียูคอมพิวเตอร์ 3 เครื่อง และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กับกล่องบรรจุเอกสารอีกจำนวนหนึ่ง

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นภายหลังจากตำรวจป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ปปป.) เข้าจับกุมนายศรีสุวรรณ จรรยา กรณีข่มขู่เรียกรับเงิน เจ้าหน้าที่รัฐแลกกับการไม่ ร้องเรียนหรือกลั่นแกล้งไม่ถูกตรวจสอบ ตามข้อร้องเรียนของ นายณัฏฐกิตติ์ ของทิพย์ อธิบดีกรมการข้าว รวมถึง ฝ่ายการเมือง ว่าถูกข่มขู่เรียกเงิน จำนวน 3 ล้านบาท

ก่อนจะมีการเจรจาต่อรองเหลือเพียง 1.5 ล้านบาท เพื่อแลกกับการยุติเรื่องร้องเรียน โดยมีชื่อนายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก ประธานกลุ่มรวมใจรักชาติ และเป็นหนึ่งในคณะทำงานเขตราชการที่ 11 ที่ได้รับการแต่งตั้งจากนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี ตามคำสั่งนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย น.ส.พิมณัฏฐา จิระพุทธิภาคย์ ด้วย ซึ่งถูกนำตัวจากทำเนียบรัฐบาล มาที่สน.ดุสิต