กล้วยน้ำว้า

ดราม่า ‘ลิซ่า’ โชว์หน้าสด ติงอยากให้ดูแลตัวเอง – แต่งหน้าบ้างก็ได้

ดราม่า ‘ลิซ่า BLACKPINK’ โชว์หน้าสด ติงนอกเวลางานอยากให้ดูแลตัวเอง ต้องพร้อมตลอด แนะแต่งหน้าบ้าง แฟนสวนกลับเพราะแบบนี้

กลายเป็นดราม่าร้อนๆ ถกกันเดือด เมื่อมีสมาชิกผู้ใช้เว็บไซต์พันทิป ออกมาตั้งกระทู้วิพากษ์วิจารณ์หน้าสด ของ “ลิซ่า BLACKPINK” หรือ ลิซ่า – ลลิษา มโนบาล ว่า “นอกเวลางาน เวลาไปช้อปปิ้ง ลิซ่าควรแต่งหน้าบ้างนะ”

โดยพูดถึง ลิซ่า ที่บ่อยครั้งโดนถ่ายรูป ขณะตอนใช้เวลาส่วนตัวกับเพื่อน ๆ ไปเที่ยว หรือไปข้างนอกที่ไม่ใช่เวลางาน ลิซ่าจะไร้เมคอัพออกจากบ้านเสมอ จนมีแอนตี้มาแซะว่าหน้าสด กับหน้าจริงคือต่างกันมาก

“เมื่อวานมีคนเจอน้องไปช็อปปิ้ง กับมินะ ทไวซ์ ในกรุงโซล น้องน่าจะไม่แต่งหน้าเลย ลิปไม่ทา คนเจอถ่ายรูปมาลงโซเชียลแชร์ต่อกันไป เจอแอนตี้เข้ามาแซะเรื่องหน้าสดต่างจากตอนแต่งหน้า

แล้วมีคนเจอลิซ่าที่ปารีสก็เจอแบบหน้าสด ไปเที่ยวกับครอบครัวกับคนที่เป็นข่าวด้วยก็ไม่แต่งหน้า อยากให้ลิซ่าดูแลตัวเอง อย่างน้อยก็ทาลิปสติกบ้างก็ได้ แต่ไม่ใช่ว่าต้องติดขนตาจัดเต็มทุกวัน แค่อยากให้ออกมาดูดี”

งานนี้เมื่อแชร์ออกไป ประเด็นดังกล่าวจุดชนวนให้หลาย ๆ คนเข้ามาคอมเมนต์ตอบโต้เจ้าของกระทู้กันอย่างดุเดือด

ส่วนใหญ่คิดเห็นไปในทางเดียวกันว่า บางครั้งลิซ่าอาจจะอยากพักหน้า อยากมีชีวิตเหมือนคนทั่วไป ไม่ต้องแบกความหวังของวงการบันเทิงไว้ตลอดเวลา ที่ลิซ่าไม่แต่งหน้า มันคือเวลาวันหยุด เวลาส่วนตัว ให้ลิซ่าได้ใช้ชีวิตที่เป็นอิสระของตัวเองเถอะ

ในขณะเดียวกัน ก็มีคนบอกว่า ชอบเวลาที่ลิซ่าไม่แต่งหน้า เพราะดูน่ารักไปอีกแบบ การที่หน้าสดไม่ใช่ว่าไม่ดูแลตัวเอง แต่คือ มั่นใจว่าดูดีพอ จะไปไหนมาไหนด้วยหน้าสดได้

อีกทั้งยังมองว่า อย่าไปสนใจแอนตี้เลย เพราะคนที่แอนตี้ก็มีหน้าที่ไม่พอใจทุกอย่างบนโลกนี้ ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้า ก็หาเรื่องมาติจนได้

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ลิซ่าเคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร W Korea ว่า “ฉันเป็นคนจริงใจอย่างที่เห็น คิดเห็นอย่างไรก็แสดงออกไปแบบนั้น แม้แต่เวลาที่เจอใครเป็นครั้งแรก ก็จะพยายามเผยตัวตนที่แท้จริงออกมา

ฉันไม่รู้สึกว่าฉันจะต้องปั้นแต่งตัวเอง เพื่อให้ดูดีในสายตาคนอื่น ฉันก็แค่คิดว่า ‘นี่แหละที่เป็นตัวฉัน’ เพื่อนหลายคนก็บอกว่า ฉันดูเป็นคนสบาย ๆ บ่อยครั้งที่ฉันจะไปเจอเพื่อน ๆ โดยไม่แต่งหน้าและอยู่ในชุดนอนเท่านั้น”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *