กระเพรา

บุกสำรวจ หมอชิต2 เละทั้ง 14 จุด จริงหรือไม่ หลังกลายเป็นดราม่าเดือด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 29 ธ.ค.66 “ข่าวสดออนไลน์” ลงพื้นที่มายังที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 สำรวจตามจุดต่าง ๆ ที่ นายศุภณัฐ มีนชัยนันท์ สส.พรรคก้าวไกล ได้โพสต์ไว้ หลังกลายเป็นประเด็นร้อน ซึ่งทาง บขส.ก็ได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงแล้วนั้น

จุดที่ 1 คือบันไดเลื่อน พบว่ามี 5 ตัว ชำรุดทั้ง 5 ตัว
ด้านน.ส.ภรพรรณ ขันเงิน ชาวนครราชสีมา กล่าวว่า ตนเดินทางกลับนครราชสีมาปีละ 2 ครั้ง ซึ่งตนก็หวังว่าจะมีบันไดเลื่อนให้บริการเพื่อช่วยทุ่นแรง แต่ถึงไม่ไหวก็ต้องไหว

จุดที่ 2 คือ ลิฟต์โดยสาร พบว่า มีลิฟต์โดยสารให้ประชาชนได้ใช้บริการ และสามารถใช่ได้ตามปกติ

จุดที่ 3 คือถังดับเพลิงพบว่ามี 15 จุด ไม่อยู่ในสภาพใช้งาน 10 จุด มีทั้ง จุดที่ไม่มีหัวฉีด ไม่มีสาย และชำรุดทั้งกล่องเลย ซึ่งพบว่า หัวฉีดเป็นสิ่งที่สามารถนำไปขายได้ราคา

จุดที่ 4 คือห้องปฐมพยาบาล และห้องให้นมบุตร พบว่าเปิดให้บริการตามปกติ แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่ให้บริการขณะที่ผู้สื่อข่าวเข้าไปสำรวจ

จุดที่ 5 ชานชาลา พบว่าเป็นพื้นที่เปิดโล่ง ไม่มีแอร์ แต่ทั้งนี้ประชาชนสามารถนั่งรอได้บริเวณภายในอาคารโดยสารซึ่งมีเครื่องปรับอากาศเปิดให้บริการ

จุดที่ 6 ทางเท้า พบว่า ทางเท้าส่วนใหญ่ไม่อำนวยต่อการลากสัมภาระ รวมถึงไม่สะดวกต่อคนพิการ และผู้สูงอายุ

จุดที่ 7 จุดพื้นที่รกร้าง พบว่ามีอาคารเก่าด้านหลัง ซึ่งเป็นศูนย์อาหารเก่า ตอนนี้รกร้าง และยังไม่ได้รับการซ่อมแซม โดยมีการติดป้ายบอกทาง และนำสังกะสีมาปิดกั้นไว้เพื่อป้องกันไม่ให้มีคนมาบุกรุก และมั่วสุม โดยแม่ค้าในละแวกเปิดเผยว่า ที่แห่งนี้รกร้างมา 2 ปีแล้ว และมีคนมามั่วสุมทุกคืน

จุดที่ 8 ห้องน้ำพบว่า มีจุดให้บริการห้องน้ำกระจายทั่วอาคาร และมีการรักษาความสะอาด โดยพบห้องน้ำชำรุด 1 จุดเท่านั้น ซึ่งอยู่บริเวณอาคารด้านหลัง

จุดที่ 9 ป้ายบอกทาง พบว่า บริเวณอาคารด้านหน้ามีป้ายบอกทางทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ฝนขณะเดียวกันก็มีป้ายบอกทางไปรถเมล์เป็นภาษาไทย เขียนด้วยลายมือเช่นกัน แต่ติดไว้ในบริเวณอาคารด้านหลังซึ่งเป็นจุดของร้านค้าต่างๆ

จุดที่ 10 พบว่าไม่มีการเชื่อมต่อจากสถานีขนส่งฯ ไปยังสถานีรถไฟฟ้า BTS

อ่าน บขส.แจงยิบ กำลังเร่งแก้ บันไดเลื่อนไม่มีอะไหล่ ตู้ดับเพลิง -แอร์ ใช้ได้ทุกจุด
อ่าน บขส. ยัน ไม่มีตั๋วผี เผยสาเหตุขึ้นราคาช่วงเทศกาล วอนประชาชนเข้าใจ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *