การเงิน

ถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าสู่อีสาน ปริมาณรถหนาแน่น บขส.คึกคัก ปชช.ซื้อตั๋วกลับภูมิลำเนาเกิด

นครราชสีมา ทยอยเดินฉลองปีใหม่ ถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าสู่อีสาน ปริมาณรถหนาแน่นต่อเนื่อง ส่วน บขส. โคราช คึกคัก ปชช. รอซื้อตั๋วเดินทางกลับภูมิลำเนาเกิด

29 ธ.ค. 66 ที่ ถนนมิตรภาพ อ.ปากช่อง ฝั่งขาเข้าจังหวัดนครราชสีมา ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาทางภาคอีสานอย่างต่อเนื่อง ทำให้ช่วงเช้าวันนี้มีปริมาณรถค่อนข้างหนาตา

โดยเฉพาะตรงจุดบริเวณทางขึ้นมอเตอร์เวย์ M6 มีรถของประชาชนที่จะเดินทางกลับภาคอีสานเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลังจากมอเตอร์เวย์ M6 เปิดใช้ตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมาก็ได้รับความสนใจประชาชนเดินทางเข้ามาใช้อยู่ตลอดเวลา

วิกฤต 2 แม่น้ำสายหลัก ทะลักจมเมืองปัตตานี ท้องถิ่นชักธงแดง ท่วมย่านเศรษฐกิจ
สถานีรถไฟโคราชคึกคัก ปชช.แห่ใช้บริการแน่นชานชาลา หนีจราจรติดขัดถนนมุ่งสู่จังหวัดภาคอีสาน
ซึ่งสภาพการจราจรโดยทั่วไปถึงแม้ว่าจะมีปริมาณรถเยอะแต่ก็ยังคล่องตัวสามารถทำความเร็วตามที่กฎหมายกำหนดได้ ซึ่งคาดว่าตลอดทั้งวันนี้จะยังคงมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาทางภาคอีสานตลอดทั้งวัน

ขณะที่บรรยากาศการเดินทางด้วยรถสาธารณะที่สถานีขนส่ง ผู้โดยสารนครราชสีมาแห่งที่ 2 ยังคงมีประชาชนเดินทางมาซื้อตั๋ว เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาทางภาคอีสานคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า โดยเฉพาะประชาชนที่จะเดินทางไปยัง จังหวัดเลย ชัยภูมิ อุดรฯ ขอนแก่น และอุบลราชธานี ต่างมีประชาชนมาซื้อตั๋วและนั่งรอขึ้นรถตั้งแต่เช้า

ขณะเดียวกันทางสำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ได้มีมาตรการเข้มโดยออกตรวจสภาพความพร้อมของรถโดยสารสาธารณะทั้งสายสั้นและสายยาว ซึ่งก็ได้มีการตรวจตั้งแต่สภาพของไฟเลี้ยว, ไฟส่องสว่าง, ระบบความปลอดภัย และความพร้อมของสภาพยางรถว่า มีความพร้อมในการให้บริการหรือไม่

นอกจากนี้ยังได้มีการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องในการของความร่วมมือประชาชนและผู้ประกอบการรถสาธารณะในการให้ผู้โดยสารทุกคนคาดเข็มขัดนิรภัยเพื่อป้องกันอันตรายระหว่างเดินทาง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *