กระเพรา

พบเหล็กตัวยึดราง รถไฟฟ้าสายสีชมพู หลุดร่วงเต็มถนน เจ้าหน้าที่เร่งกู้ราง หล่นทับสายไฟแรงสูง

พบเหล็กตัวยึดราง รถไฟฟ้าสายสีชมพู หลุดร่วงเต็มถนน รอง ผบช.ภ.1 รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่เร่งกู้ราง หล่นทับสายไฟฟ้าแรงสูง

นนทบุรี : กรณีราง รถไฟฟ้าสายสีชมพู หล่นจากแนวรถไฟฟ้า บริเวณจุดกลับรถกรมชลประทาน ถึงแยกแคราย เป็นระยะทางกว่า 3 กม. ทับรถยนต์ประชาชนเสียหาย 3 คัน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ต้องปิดการจราจรฝั่งขาเข้า ถนนติวานนท์ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 24 ธ.ค.2566 พล.ต.ต.ธวัชชัย นาคฤทธิ์ รอง ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.สมพล วงศ์ศรีสุนทร รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี เดินทางลงพื้นที่เกิดเหตุ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่รถไฟฟ้า BTS การไฟฟ้านครหลวงนนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด และเจ้าหน้าที่บริษัทชิโนไท

เบื้องต้นทีมแก้ไขสถานการณ์ จัดตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ COMMAND POST ที่ทางเดินเท้าหน้าตลาดกรมชลประทาน พร้อมกับระดมรถเครนของทางบริษัทชิโนไท และการไฟฟ้านครหลวงกว่า 10 คัน เข้าดำเนินการแก้ไขปัญหา

รถไฟฟ้าสายสีชมพู แจ้งปิดให้บริการชั่วคราว แจ้งสาเหตุกระแสไฟฟ้าขัดข้อง
ด่วน รางรถไฟฟ้าสายสีชมพู ร่วงหล่นยาว 5กม. รถพัง3คัน เสาไฟฟ้าโค่น
เจ้าของรถ เผยนาที รางรถไฟฟ้าสีชมพู ร่วง เห็นน็อตหลุด ก่อนพาลูกหนีตาย

เริ่มจากการตัดกระแสไฟฟ้าแรงสูงที่รางอลูนิเนียมรถไฟฟ้าตกมาพาดใส่จนทำให้เสาไฟฟ้าเอียงเกือบล้ม จากนั้นจึงใช้ตะขอเกี่ยวของรถเครนยกประคองรางอลูมิเนียมรถไฟฟ้าที่พาดคาอยู่ แต่พบว่าตัวรางมีน้ำหนักมาก จึงต้องใช้รถเครนจำนวน 2 คันช่วยในการประคองเพื่อยกรางขึ้น

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเข้าตัดสายไฟฟ้าแรงสูงที่รางหล่นทับได้ ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งการประชาสัมพันธ์ให้พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนในตลาดบริเวณใกล้เคียงเสาไฟฟ้าแรงสูงหยุดกิจกรรม ป้องกันการเกิดเหตุจากเสาไฟฟ้าที่โค่นล้ม จากการรับน้ำหนักรางที่หล่นลงมาคาดว่า โดยทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการ

พล.ต.ต.ธวัชชัย ได้สั่งการให้ทุกหน่วยเร่งดำเนินการ พร้อมทั้งตรวจสอบด้านความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด และดูแลด้านความปลอดภัยแก่ประชาชนที่สัญจรไปมา รวมทั้งที่มาเดินจับจ่ายในตลาดสดกรมชลประทานอีกด้วย

เบื้องต้นทราบว่า หลังเจ้าหน้าที่ตัดกระแสไฟฟ้าและยกรางอลูมิเนียมที่หลุดร่วงออกมาได้แล้ว จะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเศษวัสดุคล้ายตัวยึดรางรถไฟฟ้าล่วงหล่นบนผิวถนนตลอดทั้งสายตั้งแต่จุดหน้าตลาดสดกรมชลประทานไปจนถึงโรงพยาบาลทรวงอก ซึ่งเป็นสถานีที่รถไฟฟ้าไปจอดติดค้างอยู่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *