กระเป๋าตัง

ไฟไหม้ระทึก กลางซอยกรุณา วอดเกลี้ยง 2 หลัง เศร้าช่วยน้องหมาไม่ทัน

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน ภายในซอยกรุณา กรุงเทพฯ เสียหาย 2 หลัง เจ้าของเผยเศร้า เหลือแค่จยย. 2 คัน แถมน้องหมาที่เลี้ยงไว้ 3 ตัวก็ไม่รอด

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 2566 พ.ต.ท.ประยูร ยูวะนิยม รองผกก.(สอบสวน)สน.ห้วยขวาง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านในซอยประชาสงเคราะห์ 14 แยก 16 (ซอยกรุณา) แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยห้วยขวาง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่บ้านเลขที่ 103/1 เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ปลูกติดกัน 2 หลัง พบแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมาก ก่อนจะลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถดับเพลิงขนาดเล็ก เพื่อเข้าไปยังบ้านต้นเพลิง และวางหัวฉีดน้ำอย่างทุลักทุเล เนื่องจากซอยดังกล่าวค่อนข้างคับแคบ โดยใช้เวลากว่า 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบพบว่าบ้านเลขที่ 103/1 และบ้านเลขที่ 115 เสียหายทั้งหลัง และมีอีก 2 หลังได้รับความเสียหายเล็กน้อย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมี 2 ราย ถูกไฟลวกบริเวณขาเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ชีพของศูนย์เอราวัณจึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น

น.ส.ณัฏฐา อนุจร อายุ 39 ปี เจ้าของบ้านต้นเพลิง กล่าวว่า ตนกับครอบครัวอาศัยอยู่บ้านหลังนี้กัน 4 คน ซึ่งบ้านหลังนี้อายุนานกว่า 50 ปีตั้งแต่รุ่นคุณตา โดยช่วงบ่ายก่อนเกิดเหตุทุกคนกำลังนั่งทานข้าวอยู่ชั้น 1 จากนั้นได้ยินเสียงระเบิดบนชั้นสอง แต่ตอนนั้นคิดว่าเป็นเสียงจากข้างบ้านจึงไม่ได้ขึ้นไปดู

ผ่านไปประมาณ 10 นาที เพื่อนบ้านได้วิ่งมาบอกว่าไฟไหม้ชั้น 2 จึงรีบพาคุณแม่ที่สูงอายุวิ่งออกมาจากบ้านทันที ก่อนจะรีบนำถังดับเพลิงขึ้นไปดับไฟ แต่ไฟลุกลามเยอะแล้วทำให้ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ส่วนสาเหตุเสียงระเบิดคิดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่ตนยืนยันว่าที่ผ่านมามีการตรวจสอบปรับปรุงระบบไฟในบ้านอยู่เสมอ และที่บ้านมีระบบตัดไฟจึงไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ทรัพย์สินสามารถนำออกมาได้แค่รถจยย. 2 คัน สุนัขที่เลี้ยงไว้ในบ้าน 3 ตัวก็ตายไปด้วย

ด้านพ.ต.ท.ประยูร รรท.ผกก.สน.ห้วยขวาง กล่าวว่า สาเหตุเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนความเสียหายต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบ จึงได้มีการนัดหมายให้เจ้าของบ้านและผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านรวมถึงผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เข้าให้ปากคำกับตำรวจอีกครั้ง

ด้านนายสุริยชัย รวิวรรณ รองผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กล่าวว่า สำหรับความเสียหาย ทาง ปภ.จะมีเจ้าหน้าที่มาประเมิน และจะมอบเงินช่วยเหลือค่าซ่อมแซมบ้านตามระเบียบของทาง ปภ. โดยกระทรวงมหาดไทย ต่อไปp

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *