กระเพรา

โดนแล้ว พล.ต.ท.เรวัช แจ้งความ FCลุงพล ลั่น อย่าทะลึ่ง ไม่ใช่เพื่อนเล่น

โดนแล้ว พล.ต.ท.เรวัช เอาจริง ลุยแจ้งความ เอฟซีลุงพล หมิ่นประมาท ลั่น “ผมไม่ใช่เพื่อนเล่นคุณนะ จะได้รู้บ้างไอ้หนู อย่าทะลึ่ง”

วันที่ 23 ธ.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้ไลฟ์ผ่านช่องยูทูบกล่าวถึงคดีน้องชมพู่ ที่ล่าสุดศาลมีคำพิพากษาพิจำคุก นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล จำคุก 2 ข้อหา 20 ปี ซึ่งต่อมาศาลได้อนุญาตให้ประกันตัว

พล.ต.ท.เรวัช กล่าวว่า ตั้งแต่มีการออกหมายจับก็รู้อยู่ว่าลุงพลเป็นผู้ต้องหาในคดีดังกล่าว แต่สื่อให้ความสนใจ และมีเอฟซีคอยซัพพอร์ตเนื่องจากสงสาร ซึ่งกระแสสังคมในขณะนั้นได้มุ่งเป้าไปที่แม่ของเด็ก ตนจึงออกมาให้ความเห็นว่าสังคมมันแย่แล้ว ไปเชียร์คนร้ายให้เป็นฮีโร่ เป็นเซเลป

พล.ต.ท.เรวัช กล่าวต่อว่า โดยวิพากษ์วิจารณ์เรื่องดังกล่าวอยู่ในกรอบ ปรากฏว่ามียูทูบเบอร์ท่านหนึ่งมาด่าตน แบบสาดเสียเทเสีย ปกติตนไม่ซีเรียส แต่ยูทูบเบอร์คนนี้ด่าไปถึงองค์กร โดยกล่าวหาตนว่าตนซื้อตำแหน่ง

พล.ต.ท.เรวัช กล่าวอีกว่า โดยชีวิตตนที่ผ่านมาไม่เคยถูกดำเนินคดี มีแต่ตามจับคนร้ายที่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านมาตลอดชีวิต แต่เขามากล่าวหาว่าตนถูกดำเนินคดี เป็นคนเลว องค์กรเลว

พล.ต.ท.เรวัช กล่าวด้วยว่า ตนในฐานะที่เป็นอดีตข้าราชการตำรวจมองว่าเป็นเรื่องเสียหาย จึงเดินทางไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.66 ให้ดำเนินคดีกับ นายอนุชิต (ขอสงวนนามสกุล)

พล.ต.ท.เรวัช กล่าวว่า ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เนื่องจากนายอนุชิต ไปออกรายการหนึ่งทางช่องยูทูบ และได้พูดถึงตนในทางเสียหาย

พล.ต.ท.เรวัช กล่าวย้ำว่า นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้มีการแจ้งความดำเนินคดี งานนี้ไม่ต้องการการขอขมา ไม่ต้องการเงิน โดยขณะนี้รอให้ทุกอย่างเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย และเมื่อถึงวันนั้นตนจะถือหมายจับไปหานายอนุชิต และนายอนุชิตไปที่ไหน ตนก็จะได้ติดตามไป โดยไปด้วยอำนาจของกฎหมาย


“ทำอะไรให้มีความยั้งคิดบ้าง ว่าอะไรถูก อะไรผิด ผมไม่ใช่เพื่อนเล่นคุณนะ ผมไม่ได้วิพากษ์วิจารณ์ด้วยอคติ ผมไม่ได้ไปว่าใครดี ใครเลว จะได้รู้บ้างไอ้หนู อย่าทะลึ่ง อย่าไปกล่าวหาใคร อย่ามาคิดว่าจะอโหสิ ไม่คือไม่” พล.ต.ท.เรวัช กล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *