กระเป๋าตัง

เดือดอีกแล้ว ป้าแต๋น สวนพระอธิการบุญมา โกหกเต็มๆวันน้องชมพู่หาย

จากกรณีพระอธิการบุญมา เจ้าอาวาสวัดกกกอก พยานในคดีน้องชมพู่อีกราย ได้เล่าว่าในวันเกิดเหตุเดิมทีจะต้องเป็นคนอื่นไปส่งหลวงพ่อ แต่เขาติดธุระ ก็เลยฝากให้ลุงพลเป็นคนไปส่ง เช้าวันที่ 11 พ.ย. ช่วง 6 โมงเช้า ลุงพลกับป้าแต๋นมาใส่บาตรพอดี ก็ยังย้ำว่าให้ลุงพลไปส่งด้วยนะ นัดไว้ว่าประมาณ 9 โมงกว่า ลุงพลจะมารับ แต่ถึงเวลาลุงพลมาช้า มาถึงวัดประมาณ 10 โมงกว่า ที่มาช้าเพราะลุงพลบอกว่า น้องชมพู่หายตัวไป

ซึ่งเรื่องนี้เอง ที่เป็นประเด็นเรื่องโทรศัพท์ เพราะลุงพลกับป้าแต๋น มีโทรศัพท์เครื่องเดียว และในวันเกิดเหตุ โทรศัพท์อยู่กับป้าแต๋น ลุงพลออกจากบ้านมารับพระ แล้วป้าแต๋นจะโทร มาบอกลุงพลว่าหลานหายได้ยังไง

ล่าสุดป้าแต๋น ได้ออกมาสวนกลับพระอธิการบุญมา หลังบอกว่าพบพิรุธลุงพลตอนที่ไปรับพระอธิการบุญมา โดยบอกว่าตอนนั้นยังไม่มีใครทราบว่าน้องชมพู่หายไป แต่ลุงพลกับบอกกับอาจารย์บุญมาว่าหลานหาย ซึ่งป้าแต๋นยืนยันว่าเป็นไปไม่ได้ ไม่น่าจะใช่เรื่องจริงเพราะลุงพลทราบว่าน้องชมพู่หายจากป้าแต๋นตอนที่รับพระอธิการบุญมา ออกมาจากวัดแล้ว ซึ่งกำลังจะออกจากหมู่บ้านเพื่อไปส่งพระตอนที่ป้าแต๋นบอกลุงพลนั้นพระก็ยังอยู่บนรถ ประเด็นนี้ป้าแต๋มพูดชัดเลยว่าคนเป็นพระโกหกหรือเปล่า เพราะสมัยนี้ตามที่เราเห็นในข่าวว่ามีหลายพระที่ไม่น่าเลื่อมใส

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *