ข่าวต้นไม้ต้นไม้มงคล

9 ต้นไม้ ปลูกเสริมโชค รับเงินทอง โชคเข้าหา แชร์แล้วรวย

ต้นไม้ที่ปลูกเอาไว้ในบ้านนอกจากที่จะให้ความร่มรื่นร่มเงา มีอากาศที่บริสุทธิ์แล้วนั้น เขาว่ากันว่าหากปลูกต้นไม้มงคลเอาไว้ในบ้านจะช่วยในการเสริมโชค รวยวัน รวยคืน เป็นต้นไม้ที่ได้ให้ความหมายที่ดี ในด้านของเงินทองและความเจริญก้าวหน้าให้กับตัวผู้ปลูกผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้าน

1 โป๊ยเซียน

ต้นไม้มงคลคนโบราณเชื่อกันว่าหากเราปลูกต้นโป๊ยเซียนเอาไว้บริเวณหน้าบ้านจะนำพาความโชคดีมาให้ เป็นต้นไม้ของเทพเจ้า 8 องค์และหากผู้ใดที่ได้ปลูกต้นโป๊ยเซียนและออกดอกจำนวน 8 ดอก จะทำให้ผู้นั้นมีโชคที่ดีเข้ามาหาอย่างมาก

2 ดอกดาวเรือง

ดอกดาวเรืองที่มี ดอกสีเหลืองทองอร่ามสวยงาม เปรียบเสมือนกับว่ามีเงินทองอยู่เต็มบ้าน ปลูกต้นดาวเรืองเอาไว้บริเวณหน้าบ้านให้ออกดอกมากๆ จะยิ่งเสริมโชคเสริมบารมีกิจการที่ทำอยู่มีความก้าวหน้า มีความรุ่งเรืองมากยิ่งขึ้น

3 ต้นเงินเต็มบ้าน

นิยมนำมาปลูกเอาไว้ที่บ้าน แค่ชื่อก็ให้ความเป็นมงคลแล้ว จะเสริมความเป็นมงคลความเจริญรุ่งเรืองให้กับชีวิต ทั้งในหน้าที่การงาน การเงิน มีเงินทองกองเต็มบ้าน เสริมความโชคดีเข้ามาหาอย่างไม่ขาด

4 ว่านเศรษฐีกอบทรัพย์

เป็นต้นไม้ที่เสี่ยงทาย หากใบม้วน ดอกออกมามาก เขาเชื่อกันว่าตัวผู้ปลูกจะมีความเจริญก้าวหน้าในทางที่ดีมากยิ่งขึ้น เจริญมากยิ่งขึ้น แต่ในทางกลับกันหากใบมีความเฉา นั่นหมายถึงว่า ชะตาชีวิตของผู้ปลูกนั้นจะไม่เจริญก้าวหน้า

5 กวนอิมทอง

ต้นไม้ที่นิยมนำมาใช้ในพิธีศาสนา ความเชื่อของคนโบราณเชื่อกันเอาไว้ว่า หากได้ปลูกต้นกวนอิมทองเอาไว้นั้น เงินทองจะไหลเข้ามาในบ้าน มีเงินทองใช้อย่างไม่ขาดมือ ชีวิตจะมีความมั่งมีศรีสุขมีโชคที่ดีเข้ามา

6 เงินไหลมา

เมื่อได้ปลูกแล้วจะได้ผลที่ดีตามชื่อ คือ เงินจะไหลเข้ามา การทำกิจการธุรกิจใดๆจะได้ผลตอบแทนที่ดี ได้รับการอุปถัมภ์จากผู้ใหญ่ เป็นที่รักใคร่ของคนรอบข้าง คนที่พบเจอ ควรปลูกในวันอังคารและทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

7 ว่านรวยไม่เลิก

เป็นไม้ประดับที่จะปลูกได้ในที่ร่ม หรือวางไว้บนโต๊ะทำงาน ปลูกเอาไว้ในการประดับตกแต่งบ้าน เป็นต้นไม้ที่ให้ความหมายที่ดี ตามชื่อว่านรวยไม่เลิก คือ เมื่อปลูกแล้วก็จะนำพาแต่สิ่งที่ดีมีเงินทองเข้ามาใช้อยู่ตลอด

8 กระบองเพชร

คนบ้านเรานั้นนิยมปลูกต้นกระบองเพชรเอาไว้ เพราะมีความเชื่อว่าจะทำให้กิจการที่ได้ทำอยู่มีความก้าวหน้า มีความรุ่งเรือง หน้าที่การงานได้เลื่อนตำแหน่งได้เร็ว และมีโชคมีลาภเข้ามาสู่คนในครอบครัว

9 ต้นนางกวัก

สำหรับบ้านใดที่ได้ปลูกต้นนางกวักนี้ จะเหมือนมีนางกวัก กวักเงิน กวักทอง กวักแต่สิ่งที่ดีเข้ามาในบ้าน เงินทองไหลมาเทมามีโชคที่ดีอย่างไม่ขาดสาย การค้าขายดีมีกำ ไร

ขอบคุณข้อมูลจาก : rak-sukapap

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *