การกำจัด

แห่ถามแพงไปไหม? หลังเห็นราคาท่องเที่ยวถ้ำหลวง คนไทย 950 บ. ต่างชาติ 1,500บ.

จากกรณี อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เตรียมเปิดให้ท่องเที่ยว บริเวณโถงที่ 2 และ 3 หลังจากปิดการท่องเที่ยวบริเวณดังกล่าวจากเหตุการณ์ภารกิจช่วยเหลือทีมฟุตบอล เยาวชนหมูป่า เมื่อปี 2561 โดยจะเปิดให้จองล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน ในช่องทางเพจในเฟซบุ๊ก “อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน” เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์ตั้งแต่วันนี้ (15 ธ.ค.) เป็นต้นไป

สำหรับคนไทยมีค่าใช้จ่ายเข้าร่วมกิจกรรมคนละ 950 บาท ไม่รวมค่าเช่าอุปกรณ์และการทำประกันชีวิต โดยขอให้ทำประกันด้วย ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติคนละ 1,500 บาท โดยต้องประเมินสภาพอากาศและความปลอดภัย หากในอนาคตมัคคุเทศก์พร้อมมากขึ้นอาจจะเปิดเป็นวันละ 3 รอบ ระยะทาง 700 เมตรจากปากถ้ำ ใช้เวลารอบละประมาณ 2.30 ชั่วโมง

ทั้งนี้หลังจากมีการเปิดเผยค่าใช้จ่ายออกไปชาวเน็ตบ้างคนคิดว่าราคาดังกล่าวที่ อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตั้งไว้นั้นแพงเกินไปเพราะกิจกรรมไม่ได้เยอะเท่าไหร่ ทั้งยังต้องทำประกันชีวิตแยกเอง นอกจากนี้อีกมุมของชาวเน็ตได้กล่าวว่าราคาจริงอาจเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพอากาศเพราะในบางครั้งอาจเดินได้แค่ห้องโถงเดียวเท่านั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *