การบำรุงดิน

ไม่ธรรมดา “เจ๊แมน สุราษฎร์” MVP โหนกระแส เป็นเจ้าของร้านระดับมิชลิน

เปิดโปรไฟล์ “เจ๊แมน สุราษฎร์” ผู้สร้างหลากหลายตำนานในรายการโหนกระแสดราม่าแฟรนไชส์ลูกชิ้นเชฟอ้อย ผู้ตีฝีปากได้อย่างสูสี ตัวจริงระดับเจ้าของร้าน ที่ได้รับ Bib Gourmand จาก Michelin Guide อีกด้วย
เรียกว่านาทีนี้แทบไม่มีใครไม่รู้จักชื่อของ “เจ๊แมน สุราษฎร์” ผู้สร้างหลากหลายตำนานในรายการโหนกระแสเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา ในตอนดราม่าแฟรนไชส์ลูกชิ้นเชฟอ้อย ที่ได้มีผู้เสียหายมานั่งประจันหน้ากับเชฟอ้อย เพื่อพูดคุยถึงดราม่าที่เกิดขึ้น และหนึ่งในแขกรับเชิญที่คนจดจำและพูดถึงกันจำนวนมากตอนนี้ก็คือ “เจ๊แมน” หรือ คุณแมน” เจ้าของร้านอาหารใน จ.สุราษฎร์ธานี

นาทีนี้แทบไม่มีใครไม่รู้จัก “เจ๊แมน สุราษฎร์” เจ้าของร้านอาหารในจังหวัดสุราษฎร์ธานี และเป็นหนึ่งในคู่กรณีของ เชฟอ้อย กรณีแฟรนไชส์ลูกชิ้นดังของ เชฟอ้อย ยุวดี ชัยศิริพาณิชย์ ที่มีคนซื้อแฟรนไชส์ไปแต่เจอสารพัดปัญหาจากความไม่พร้อมจนทำให้เกิดความเสียหายและได้รวมตัวร้องให้เชฟแสดงความรับผิดชอบหรือเยียวยาผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์ไป

โดยเจ๊แมน สุราษฎร์ ผู้เสียหายเป็นที่จดจำจากฝีปากสุดแซ่บที่ต้องบอกว่าพูดมาแต่ละประโยคแทบตบเข่า เรียกได้ว่าสมน้ำสมเนื้อกับเชฟคนดัง แต่เป็นการพูดคุยแบบไม่หยาบคาย แต่ด้วยการพูดและอรรถรสท่าทางของเจ๊แมนทำให้หลายๆคนติดอกติดใจและให้ความสนใจอย่างมาก และยังสร้างตำนานขอไปห้องน้ำกลางรายการ เรียกได้ว่าบรรยากาศสุดดุเด็ดเผ็ดมันส์มากๆ

สำหรับเจ๊แมน หรือ คุณแมน จริงๆแล้วมีโปรไฟล์ที่ไม่ธรรมดา เพราะจริงๆแล้วทางบ้านของคุณแมนเป็นเจ้าของร้านอาหารชื่อดังในจ.สุราษฎร์ธานี ชื่อ ลัคกี้ภัตตาคาร (Lucky Restaurant) ที่เพิ่งได้รับ New Bib Gourmand Selection ปี 2567 ของทาง Michelin Guide

ซึ่งหลังจากที่ไม่สำเร็จในการขายแฟรนไชส์ลูกชิ้นเชฟอ้อย เจ๊แมนก็ได้สร้างแบรนด์ใหม่เป็นของตัวเอง และยืนยันว่าไม่ได้ใช้สูตรของเชฟคนดังแม้แต่นิดเดียว โดยมีแบรนด์ลูกชิ้นและก๋วยเตี๋ยวชื่อว่า ลูกชิ้นคั่วกะเทย และ ก๋วยเตี๋ยวแห้งกะเทย by เจ๊แมน ซึ่งก่อนหน้านี้ใช้ชื่อว่า ก๋วยเตี๋ยวแห้งกากหมูนรก ซึ่งตอนนี้มีแต่คนอยากไปอุดหนุน และคนพื้นที่การันตีว่าของเจ๊แมนอร่อยจริง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *