การกำจัด

สั่งไม่ฟ้อง พ.ต.อ.กฤษฎาพร อดีตผกก.พญาไท คดีกำนันนก

ความคืบหน้า”คดีกำนันนก”นายประวีณ จันทร์คล้าย ที่ได้สั่งยิง “สารวัตรศิว” พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. จนเสียชีวิต ซึ่งจากการสืบสวน กู้เซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดทั้ง 13 ตัวจากคืนวันเกิดเหตุที่บ้านกำนันนก พบว่ามีนายตำรวจมาร่วมงานเลี้ยงจำนวนมาก หนึ่งในนั้นก็คือ “พ.ต.อ.กฤษฎาพร จงอักษร” ผกก.สน.พญาไท แม้ว่าในกล้องวงจรปิดจะไม่ไม่ปรากฏภาพ”พ.ต.อ.กฤษฎาพร” ก็ตาม


ซึ่ง พ.ต.อ.กฤษฎาพร จงอักษร มีรายชื่ออยู่ในกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่อยู่ภายในงานเลี้ยงบ้านกำนันนก ซึ่งอาจจะต้องถูกดำเนินคดีความผิดฐาน “ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่” ตามมาตรา 157

ก่อนหน้านี้ ทาง พ.ต.อ.กฤษฎาพร ได้ให้ปากคำว่า หลังเกิดเหตุได้ขับรถตามประกบท้ายรถที่พาสารวัตรแบงค์ และ พ.ต.ท.วศิน ไปส่งโรงพยาบาลจริง แต่ว่าไปหลงตรงบริเวณแยกปั๊มน้ำมันพีที เพราะลูกน้องเลี้ยวผิด ทำให้เสียเวลาไปประมาณ 8 นาที จึงตามไปถึงช้า ไม่ได้ออกไปพร้อมกับผู้หญิงในงานตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้ ซึ่งชุดสืบสวนมีภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณที่ตนหลงทางแล้ว ส่วนกรณีที่ภาพจากกล้องวงจรปิดที่มีการเปิดเผยออกมา ไม่ปรากฏภาพตนนั้น จริงๆ แล้วมีภาพอีกมุมหนึ่งก่อนหน้านั้นที่เห็นตน ยังอยู่ตรงโต๊ะที่เกิดเหตุเหมือนเดิม และได้มีการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ด้วยการสั่งการให้ลูกน้องเข้าไปช่วย

พร้อมยังเล่าเหตุการณ์จังหวะที่สารวัตรศิวถูกยิงว่า ตนเห็นนายหน่องเดินมา และได้ยินเสียงปืนนัดแรก ซึ่งตอนแรกยังคิดว่าเป็นการยิงขึ้นฟ้า จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนอีก รวมทั้งหมด 7 นัด แบ่งเป็นการยิง 5 นัด แล้วพักยิงต่ออีก 2 นัด โดยตนหันไปเห็นจังหวะที่กำลังยิงประมาณนัดที่ 6-7 แล้ว จึงเห็นว่าเป็นปืนกล็อค

ตอนนั้นเห็นสารวัตรแบงค์ กำลังจะตกจากเก้าอี้ และ ด.ต.ชนาณัฐ ก็บอกกับตนว่า นายๆ พี่ศิวโดนยิง ทั้งนี้ ตนไม่เห็นว่าใครเป็นคนสั่งการ โดยหลังเกิดเหตุ ตำรวจในงานต่างก็ตกใจ ส่วนอาวุธปืนนั้น ตนเอาไว้ในรถ ไม่ได้พกไว้กับตัว ส่วนก่อนเกิดเหตุ มีการดวลเหล้ากันจริง แต่ตนไม่เห็นว่ามีการผูกมือกันหรือไม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *