กล้วยน้ำว้า

จี้เร่งปิดเกมล่า”เสี่ยแป้ง”ทำเดือดร้อนปากท้อง ตร.ยังปิดล้อมเขาบรรทัด

ตำรวจยังคงปิดล้อมเทือกเขาทัด ตามล่าตัว แป้ง นาโหนด อย่างต่อเนื่อง ส่วนชาวบ้านจี้เร่งปิดเกมล่า เหตุทำกระทบปากท้องออกหาปลาที่อ่างเก็บน้ำ หารายได้เสริมจากกรีดยางไม่ได้
วันที่ 18 พ.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงาน การติดตามไล่ล่า “เสี่ยแป้ง นาโหนด” หรือ นายเชาวลิต ทองด้วง นักโทษคดีอุกฉกรรจ์ หลบหนีออกจากโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา


โดยวันนี้กำลังตำรวจ ยังคงปิดล้อมเทือกเขาบรรทัด เชื่อมต่อจ.พัทลุง ตรัง สตูล เพื่อตามหาตัวเสี่ยแป้ง โดบในที่พื้นที่จ.พัทลุง ท้องฟ้ายังคงมืดครึ้ม มีฝนตกเป็นระยะ ๆ แต่ตำรวจ ภูธรภาค 8 และ ภาค 9 และภูธรจังหวัดพัทลุง ซึ่งมีความเชี่ยวชาญภารกิจบนเทือกเขา ยังคงตรึงกำลัง อยู่ทุกจุดรอบบริเวณเส้นทางออกบ้านในตระ


สำหรับชุดปฎิบัติงานบนเขา ได้สำรองข้าวสาร อาหารแห้งไว้กินได้ยาวถึงสัปดาห์ เพียงพอที่จะให้ถึงเวลาในการสับเปลี่ยนกำลังชุดใหม่ที่จะเข้าปฏิบัติการ แม้ชาวบ้านส่วนหนึ่งเชื่อว่า เสี่ยแป้ง หนีลงจากเขาบรรทัดไปก่อนหน้านี้แล้วตำรวจยังคงปิดล้อมบ้านป่าตระ บริเวณรอบเทือกเขาบรรทัด และพื้นราบอย่างต่อเนื่อง โดยยังไม่มีการสั่งถอนกำลัง

ขณะที่ชาวบ้านซึ่งอาศัยบริเวณอ่างเก็บน้ำคลองหัวช้าง โดยเฉพาะชาวบ้าน 3 หมู่บ้าน กว่า 50 ครัวเรือน ต้องการให้เจ้าหน้าที่ปิดภารกิจให้เร็วที่สุด


เนื่องจากกระทบปากท้องชาวบ้านช่วงหน้าฝนแบบนี้กับคนที่ประกอบอาชีพหาปลาในอ่างเก็บน้ำคลองหัวช้าง มีรายได้จากการหาปลาทดแทนการกรีดยางพารา หากเจ้าหน้าที่ ปิดภารกิจ หรือ จับ เสี่ยแป้ง ได้เร็วชาวบ้านจะได้เข้าไปหาปลาได้ตามปกติ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *