กระเป๋าตัง

พระหฤทัยคอนแวนต์ อาลัย “ครูเจี๊ยบ” เหยื่อเด็กช่าง รวบรวมเงินช่วยครอบครัว

จากเหตุการณ์สลด 2 คนร้ายใช้อาวุธปืนไล่ยิงนักเรียนช่าง ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย และเสียชีวิตจากการถูกลูกหลง 1 ราย ซึ่งได้แก่ น.ส.ศิรดา สินปราเสริฐ หรือครูเจี๊ยบ อายุ 45 ปี ครูสอนคอมพิวเตอร์ โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์


ขณะที่ทางด้าน โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ออกประกาศระบุว่า “จากเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในพื้นที่ไม่ไกลจากโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ มีผลให้โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์สูญเสียบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ และเป็นที่รักของรักเรียนและเพื่อนร่วมงาน ทางโรงเรียนและคณะผู้บริหารมีความเสียใจต่อการสูญเสียที่เกิดขึ้นอย่างสุดซึ้ง

ทั้งนี้ คณะผู้บริหารโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์มิได้นิ่งนอนใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทางคณะผู้บริหารได้ทบทวนและยกระดับมาตรการการรักษาความปลอดภัย ทั้งภายในและภายนอกโรงเรียน เพื่อป้องกันและรับมือเหตุการณ์รุนแรง โดยได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าเรือ และ สน.ทุ่งมหาเมฆ เข้ามาเฝ้าระวังความปลอดภัยในพื้นที่โดยรอบและจากเหตุการณ์นี้ โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ได้ดำเนินการติดต่อผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ มาให้ความรู้ เสริมสร้างทักษะการป้องกัน และวิธีรับมือต่อสถานการณ์ความรุนแรงเช่นนี้ต่อคณะครู บุคลากร และนักเรียน ทุกคนจะได้รับการอบรมดังกล่าวในวันจันทร์ที่ 13 พ.ย. 2566


ต่อมาทางโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ได้เปลี่ยนภาพปกในเพจ พร้อมข้อความแสดงความอาลัยต่อครูเจี๊ยบ ผู้จากไปอย่างน่าใจหาย ระบุว่า “วิญญาณคนดีมีธรรมอยู่ในพระหัตถ์พระเจ้า (ปชญ. ๓:๑)

คณะผู้บริหาร คณะครู นักเรียน และบุคลากร โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของคุณครู “มารีอา ศิรดา สินประเสริฐ (ครูเจี๊ยบ)” จากเหตุการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ไม่ไกลจากโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ จนก่อให้เกิดความสูญเสีย เมื่อวันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

นอกจากนี้ โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ โดย ซิสเตอร์สุรีย์พร ระดมกิจ ได้เปิดเผยประวัติ เพื่อแจ้งข่าวพร้อมกับช่วยเหลือครอบครัวของครูเจี๊ยบ โดยระบุว่า

“ประวัติ น.ส.ศิรดา สินประเสริฐ หรือ ครูศิรดา (ครูเจี๊ยบ) เริ่มทำงานที่พระหฤทัยคอนแวนต์ ปี 2539 บรรจุในตำแหน่งครูผู้สอน 2547 วิชาคอมพิวเตอร์ ภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดสุพรรณบุรี มีพี่น้อง 3 คน พี่ชายเสียชีวิต เมื่อปี 2563 น้องสาวไม่สามารถติดต่อได้ และมีหลาน 2 คน ซึ่งเป็นลูกของพี่ชายและลูกน้องสาว

ปัจจุบันครูเจี๊ยบเป็นเสาหลักให้กับครอบครัว ดูแลคุณพ่อ คุณแม่ ที่มีอายุมาก สุขภาพไม่แข็งแรง และดูแลส่งเสียค่าเล่าเรียนของหลานๆ ขณะนี้ครูเจี๊ยบได้จากครอบครัวไปอย่างไม่มีวันกลับ จากเหตุโดนลูกหลง ที่วัยรุ่นไล่ยิงคู่อริ บริเวณหน้าธนาคารธนชาต ถนนสุนทรโกษา ใกล้โรงเรียน

หากเพื่อน พี่ น้อง ชาวพระหฤทัยฯ ท่านใด ที่ต้องการร่วมทำบุญในงานศพของครูเจี๊ยบสามารถร่วมทำบุญได้ โดยครูอัจฉรา จะเป็นผู้ดำเนินการรวบรวมเงินทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อมอบให้กับคุณพ่อคุณแม่ของครูเจี๊ยบ สำหรับค่าใช้จ่ายงานสวดศพทางโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ จะเป็นเจ้าภาพดำเนินการ ตลอดทั้ง 3 วัน

ขอร่วมแสดงความไว้อาลัยกับครอบครัวครูเจี๊ยบ และขอพระเจ้าทรงรับดวงวิญญาณ มารีอาศิรดา สินประเสริฐ ด้วยเทอญ”
สำหรับกำหนดการประกอบพิธีทางศาสนาของ ครูเจี๊ยบ น.ส.ศิรดา สินปราเสริฐ มีดังนี้

วันที่ 12 พ.ย.66 เวลา 17.00 น. พิธีสวดภาวนา

วันที่ 13-14 พ.ย.66 พิธีสวดภาวนา

วันที่ 15 พ.ย.66 พิธีมิสซาปลงศพ ณ ศาลาวัดพระแม่ประจักษ์แห่งภูเขาคาร์แมล สองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *