กระเป๋าตัง

รอดแล้ว แมว 30 ชีวิตถูกทิ้งในคอนโดหรู หลวงพ่อวัดเวฬุวนารามขอรับไว้ทั้งหมด

จากกรณีข่าวสะเทือนใจคนรักสัตว์ แมว 30 ตัวถูกทิ้งในคอนโด ปล่อยให้อดอยากบางตัวป่วยเป็นโรคผิวหนัง บางตัวหิวจนแทบหมดแรงจนได้ทางมูลนิธิและเจ้าหน้าที่หลายๆฝ่ายเข้าไปช่วยเหลือ ล่าสุดมีข่าวดีอีกครั้งโดยเรื่องนี้ทางมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand Foundation – WDT ได้โพสต์เรื่องราวของแมว 30 ตัวถูกทิ้งไว้ว่า

จากข่าวเจ้าของทอดทิ้งแมว 30 ชีวิตไว้ในห้องคอนโดหรู นิติบุคคลแจ้งผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบ พบตกตึกลงไปตายสองที่เหลือป่วย และหิวโซ ปราศจากน้ำและอาหาร

WDT ได้รับการประสานจากผู้ขอรับอุปการะให้เข้าช่วยน้องแมวทั้งหมดจึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดสมุทรปราการ เข้าช่วยเหลือ รับน้องแมวนำส่งรักษาตัวที่ป่วย และนำไปดูแลต่อให้มีสวัสดิภาพที่เหมาะสม


และแน่นอน… WDT ไม่ลืมที่จะดำเนินคดีเจ้าของที่ทอดทิ้งสัตว์ให้พ้นภาระให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายเรียกเจ้าของที่ไม่มีใครติดต่อได้มารับทราบข้อกล่าวหาและขอให้ เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ ดำเนินการทางกฎหมาย ตามมาตรา 23 ให้ถึงที่สุด

ในสังคมเราทุกวันนี้มีคนทอดทิ้งสัตว์มากมาย ทั้งที่เป็นข่าวและไม่เป็นข่าว จะมีอีกสักกี่ชีวิต ที่ถูกทอดทิ้งโดยไม่มีใครรู้เรื่อง ไม่รักไม่พร้อมอย่าเลี้ยง เลี้ยงแล้วลำบาก ให้ประกาศหาผู้รับดูแลต่อ อย่าทอดทิ้งสัตว์ให้พ้นภาระด้วยความเห็นแก่ตัวเช่นนี้ !


ล่าสุดหลังทางมูลนิธิได้เข้าไปช่วยเหลือเจ้าเหมียวออกมาแล้วก็มีข่าวดีขึ้นอีกครั้ง เพราะทางทีมกู้ภัยสี่ขาสมุทรปราการ ได้ติดต่อประสานงานกับหลวงพ่อวัดเวฬุวนาราม จ.ลำปาง ซึ่งหลวงพ่อได้ติดตามข่าวมาตลอด หลวงพ่อท่านเมตตาที่จะรับอุปการะไว้ทั้งหมด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *