กระเป๋าตัง

ติ๊นา ศุภนาฏ โกนศีรษะ เข้าพิธีบวชชี ทดแทนคุณพ่อแม่ เผยสาเหตุเริ่มต้นชีวิตใหม่

ติ๊นา ศุภนาฏ โกนศีรษะ / เมื่อเวลา 07.30 น. ของวันนี้ (2 พ.ย.66) ที่ วัดศรีบุญเรือง เขตบางกะปิ จังหวัดกรุงเทพฯ “ติ๊นา ศุภนาฏ จิตตลีลา” ได้เข้าพิธีบวชชีเป็นที่เรียบร้อย โดยมีญาติสนิท และเพื่อนพ้องเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก


โดยก่อนหน้านี้ ติ๊นา ได้โพสต์ข้อความผ่านไอจีส่วนตัวว่า “วันนี้โกนผมและอธิษฐาน ขอขมากรรม🙏🏻🤍 ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมอนุโมทนาบุญนะคะ และพรุ่งนี้วันที่ 2 พ.ย เวลา 07:30 น. ติ๊นา บวชชี ณ อุโบสถ วัดศรีบุญเรือง เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ กราบเรียนเชิญมาร่วมอนุโมทนาบุญกันนะคะ 🙏🏻💖”

มีแฟนๆ ที่ติดตามไอจี เข้ามาคอมเมนต์ร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้จำนวนมาก มี แท็ค ภรัณยู ก็เดินทางมาร่วมปลงผมด้วย รวมถึงนางเอกสาว ออม สุชาร์ เพื่อนสนิทอีกคนหนึ่งที่ได้เดินทางมาร่วมพิธี และร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ พร้อมกับเขียนข้อความลงไอจีว่า “ออมสุชาร์ อนุโมทนาบุญกับแม่ชีด้วยนะเจ้าคะ 🙏🏻🥰”


ติ๊นา เคยให้สัมภาษณ์ไว้ถึงสาเหตุที่อยาก บวชชี แบบ โกนผมว่า “ตนเป็นลูกศิษย์วัดนี้ นับถือหลวงพ่อเณร เคารพเหมือนพ่อคนหนึ่ง คือท่านทักเรา ถ้ามีเหตุการณ์อะไรบางอย่าง อย่างที่พ่อแม่เสียปลายเดือน ท่านจะทักมาต้นเดือนว่าใช้เงินให้ระมัดระวัง เราก็ไม่ได้เอะใจอะไร ท่านทักมาเพื่อจะให้เราเข้าไปหาท่าน

แต่ด้วยความเป็นเด็ก ก็เที่ยวเล่นอยู่ ไม่ได้เข้าไป พอปลายเดือนพ่อแม่เสียชีวิต ท่านก็มาเฉลยว่าพยายามเตือนเราแล้วนะ เป็นเรื่องที่จำฝังใจ และตอนแรกตั้งใจจะบวช 1 อาทิตย์ แต่พ่อเณรบอกให้บวช 2 อาทิตย์ เราเลยบอกจัดไป และที่ตัดสินใจบวช


ต้องบอกก่อนปีที่ผ่านมีหลายเรื่องราว ล่าสุดกับเหตุการณ์ที่ผิดพลาดจากตัวเราเอง ติ๊นาอยากจะเป็นคนในเวอร์ชั่นใหม่ และมีสติมากกว่าเดิม การที่เราบวชคราวนี้ อยากบวชให้คุณพ่อคุณแม่ด้วย เหมือนเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ และเหตุการณ์ล่าสุด มันเหมือนเป็นการเตือนว่าถ้าเราใช้ชีวิตแบบไม่มีสติ ประมาทอีกครั้ง ชีวิตคุณสำคัญมากนะ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *