กระเป๋าตัง

“ชาดา”ฝ่าดงเพลิง ช่วยหญิงสูงอายุติดอยู่ในบ้านไฟไหม้

30 ต.ค.66 กรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ตึก 3 ชั้น ริมถนนวงศาโรจน์ อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี ( อาคารพานิชย์แถวสวน200ปี) โดยมีคนอยู่ในบ้าน 2 คน เป็นสองสามีภรรยา
ขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้เป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ทาง นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย อยู่ในงานสืบสานประเพณีตักบาตรเทโว บริเวณห้าแยกวิทยุ ซึ่งเจ้าตัวเมื่อทราบเรื่อง ได้รีบเดินทางมายังที่เกิดเหตุทันที


โดยมี นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ สส. พรรคภูมิใจไทยเขต 1 อุทัยธานี ซึ่งเป็นหลานชายของนายชาดา เข้ามาช่วยเหลือเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ด้วย ซึ่งทางเพจ เมืองอุทัยฯ-อุทัยธานี ได้เผยคลิป นายชาดาได้สั่งการให้นักดับเพลิงนั้นเร่งฉีดน้ำอย่างเร่งด่วน ทั้งนายชาดา และ นายเจเศรษฐ์ จึงเข้าไปที่ชั้นล่างของอาคาร เพื่อช่วยผู้สูงอายุที่ติดอยู่ ออกมาจากบ้านได้อย่างปลอดภัยซึ่งนายชาดาและนายเจเศรษฐ์ ได้ช่วยกันประคองหญิงคนดังกล่าวออกมา พร้อมกันนี้ นายชาดา ปลอบใจทั้ง2สามีภรรยาว่า ไม่เป็นอะไรแล้ว จากนั้นก็นำน้ำมาให้ทั้งสองคนดื่ม และทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลก็นำตัวทั้งสองคนไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง ท่ามกลางบรรยากาศครอบครัว ญาติ พี่น้อง ของผู้ประสบเหตุการณ์เข้ามาโผกอดกันด้วยความโล่งใจ พร้อมกับยกมือไหว้ขอบคุณ นายชาดา และ นายเจเศรษฐ์

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *