การปลูกข้าว

แห่แชร์คลิป ต้องเต ผู้กำกับ 500 ล้าน แสดงจุดยืนบนเวที

ต้องบอกเลยว่ากระแสดีแรงไม่แผ่วจริงๆ สำหรับภาพยนตร์ไทยอย่าง สัปเหร่อ หนังเรื่องใหม่ของ จักรวาลไทบ้าน ผลงานกำกับโดย ต้องเต ธิติ ศรีนวล ที่ขณะนี้เข้าฉายเป็นสัปดาห์ที่ 3 สามารถทำรายได้ทะยานสู่ 500 ล้านบาทแล้ว Major Group ยังให้ข้อมูลว่า ตัวเลขดังกล่าวส่งผลให้ “สัปเหร่อ” ขึ้นแท่นหนังไทยที่ทำรายได้สูงสุดในรอบ 8 ปี และกำลังจะทำลายอีกหลายสถิติ

ด้าน สหภาพนิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม-Student Union of Mahasarakham University ไม่พลาดแสดงความยินดีกับ ต้องเต ศิษย์เก่าคนเก่ง โดยโพสต์ภาพเมื่อครั้ง ต้องเต ชู 3 นิ้ว ขึ้นเวทีร่วมปราศรัย รวมพลต้านเผด็จการ ประกาศจุดยืนขับไล่รัฐบาลประยุทธ์ กิจกรรมปี 2563 จัดขึ้น ณ อาคารแปดเหลี่ยม วิทยาลัยการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (มมส.) สหภาพนิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคามระบุแคปชั่นว่า วันนี้ครบรอบ 3 ปีเวทีต้านเผด็จการ ณ ลานแปดเหลี่ยม มมส และขอแสดงความยินดีกับผู้กำกับร้อยล้าน

ต้องเต กล่าวบนเวทีปราศรัยบางช่วงบางตอนว่า เคยฟังเพลงเพลงหนึ่ง เราจะทำตามสัญญา ขอเวลาอีกไม่นาน… ไม่นานได้อย่างไร 6 ปีมาแล้ว ถ้าเป็นคนที่เรียนก็จบ ป.ตรี หรือ ป.โทแล้ว และไม่ต้องเรียกผมว่าพี่ เพราะยังเรียนไม่จบ เรียกศิษย์เก่าผมก็ยังอยู่ปี 7 ไม่อยากเรียนจบเฉยๆ ถ้าอยากจบก็อยากจบพร้อมอธิการบดี มีปัญหาอะไรหรือไม่ แต่ไม่ได้เอ่ยชื่อ ไม่ต้องมองลงมา ไม่เกี่ยวนะ เวลาเรียนออนไลน์ถามว่าเรียนรู้เรื่องหรือไม่ ให้ตื่นมาเรียนเช้า ถามว่าตื่นมาทำไม ปีนี้ก็เรียนไม่จบ และจะอยู่วนอีก 3-4 รอบ จะอยู่จนกว่าอธิการบดีจะออก พูดเล่นนะ แต่ก็รอหน่อย จริงๆ ก็ไม่ว่างมาเพราะติดงานอยู่และช่วงนี้งานเยอะ แต่ว่าทนไม่ได้จริงๆ จะไม่พูดเยอะแต่อยากให้… อยากให้ยุบสภา แล้วไล่หม าออกให้หมด พวกหมาโง่ๆ ผมไม่ได้เอ่ยชื่อ พวกหมาโง่ๆ รักเจ้าของ เลียยังไงก็ไม่กัด แต่หมามันโง่ ไม่มีสมอง จะให้หมามันมากินเหมือนนกหรือ มันยากอะไรเป็นนายกรัฐมนตรีบริหารประเทศไม่เป็นหรือ เอาแต่พวก เพื่อนเก่งอังกฤษจะให้มาเป็นครูคณิตหรือ แม่ห้ามไว้ว่าไม่ให้มาขึ้นเวที

บอกเดี๋ยวจะไม่มีเงินส่งทางบ้าน ไม่เป็นไรแม่ แม่ก็หากินเอา ผมคงจะติดคุกไม่นาน แม้จะติดคุกได้แต่ก็อย่าตัดผมผมแล้วกัน กลัวอยู่นะ ตำรวจอย่าถือปื-นเด็ดขาด ผมก็จะวิ่งอย่างเดียวเพราะถอดรองเท้าอยู่ พร้อมวิ่ง นโยบายมีตั้งมากมายแต่ทำไมนายกฯไม่บริหารประเทศ โกรธมาก แล้วตอนประถมศึกษาไม่เคยเรียนภาษาไทยหรือ มารยาททางสังคม เวลามีคนถามก็ตอบดีๆ หน่อย มีคนถามว่ายางพาราราคาไม่ดีให้ทำอย่างไร นายกฯตอบว่าให้ปลูกข้าว ราคาข้าวไม่ดีก็ให้ปลูกมัน ปลูกอ้อย ใครจะปลูกตามได้ จะให้ไถบ้านแล้วปลูกอ้อยหรือ ตอบให้มีสมองหน่อย ราคาข้าวแพงก็ให้เอาข้าวขึ้น แก้ปัญหาอย่างไร เพราะคนปลูกอย่างอื่นก็ต-ายกันหมด

รู้จักหรือไม่พันธมิตร จับมือต่างประเทศประเทศไหนที่เขาเก่งๆ ซึ่งจับมือเฉยๆ ไม่ได้ ต้องคุยด้วย พูดอังกฤษเป็นหรือไม่ ฮัลโหล ไอมีข้าวราคาดี ก็พูดไป ข้าวอร่อยแบบนี้ก็พูดไป ผมยังแก้ปัญหาได้ เอาผมเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ท่านไม่ต้องมาบริหารประเทศแล้ว

รุ่นของนายกฯไม่ใช่วัยที่ต้องมาบริหารประเทศและไม่ใช่วัยที่ต้องมาฝึกเรียนกูเกิล รุ่นพวกคุณควรนอนอยู่บ้านแล้วเล่นเรือดำน้ำอยู่บ้าน ไม่รู้ซื้อมาทำไม ไม่อยากพูดอะไรเยอะพูดแล้วก็กลัวถูกจับ เผด็จการคือคนที่มีอาวุธแต่ก็มีเส้นบางๆ ระหว่างโจรกับเผด็จการ แสดงว่าเขาไม่ใช่โจรก็เป็นเผด็จการนั่นแหละ แล้วไม่รู้จักหรือคำว่าประชาธิปไตย คำว่าประชาธิปไตยคือการปกครองโดยประชาชน แล้วคณาธิปไตย คือการปกครองโดยกลุ่มคน อัตตาธิปไตยคือการปกครองโดยคนคนหนึ่ง ซึ่งคุณอยู่ในกลุ่มนั้น ปกครองคนเดียว ใครพูดอะไรก็ไม่ฟัง ผมเป็นคนคิดบวกมาโดยตลอด ไม่เคยพูดไม่เพราะ หรือไม่เคยด่าใคร จนคนคนนี้เป็นนายกฯ จากที่คิดบวกจนตอนนี้ก็คิดอยากบวกกับเขา มาลองคนละหมัดไม่เอาอาวุธ เอาหรือไม่ สุดท้าย ขอให้ชู 3 นิ้วคือไม่เอารัฐประหาร ชู 3 นิ้วคือไม่เอารัฐประแหน ชูสามนิ้วคือส่งใจไปช่วยอีกแรง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *