กระเพรา

เปิดประวัติ เสี่ยแป้ง นาโหนด ก่อคดียาวเป็นหางว่าว ที่สุดแห่งบุคคลอันตราย

จากกรณี นายเชาวลิต ทองด้วง อายุ 37 ปี หรือฉายา เสี่ยแป้ง นาโหนด แหกคุก หลังถูกพาตัวไปรักษาตัวที่ รพ. เมื่อช่วงเวลาตี 1 ของวันที่ 22 ตุลาคม ขณะนี้เจ้าหน้าที่สั่งระดมกำลังไล่ล่าตัวผู้ต้องหาแล้ว โดยสอบสวนทราบว่า นายเชาวลิต มีอาการป่วย ทำให้เจ้าหน้าที่เรือนจำ ต้องพาตัวมารักษาทันตกรรมตามนัดของแพทย์โดยขาสองข้างใส่ตรวนเหล็กไว้แต่ปรากฏว่า นายเชาวลิต ได้สะเดาะตรวนหนีไปแล้ว แม้มีเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ 2 คน เฝ้าไว้


เจ้าหนี้าที่ตรวจวงจรปิด พบว่า ผู้ต้องหาไขกุญแจ เดินออกจากหอผู้ป่วยลงลิฟต์แล้วหลบหนีลอยนวลไป ทางเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ตามหาราว 3 ชั่วโมง ก่อนแจ้งตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช

เบื้องต้น พบว่าผู้ต้องหาได้วางแผนแหกคุกไว้หลายวันแล้ว และอาจจะเตรียมไปล้างแค้นพยาน 2 ราย ที่ทำให้เจ้าตัวแพ้คดีจนติดคุกด้วย ทั้งนี้ชุดสืบสวนสอบสวนได้ลงพื้นที่
ค้นหาตลอดทั้งวันที่ผ่านมา แต่ยังไม่สามารถหาตัว นช.เชาวลิต ได้ ถึงขั้นประกาศจับตายถ้าจำเป็น


ส่วนประวัติทางคดีนอกจากคดีที่มีการตัดสินของศาลจังหวัดพัทลุงที่ถูกจำคุก 20 ปี 6 เดือน โดยคดีนี้ นช.เชาวลิต ร่วมกับพวกได้เข้าปล้นผู้ต้องหาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 ขณะจับกุมคดียาเสพติด และยังมีคดีเกี่ยวกับความผิดต่อชีวิตชีวิตร่างกาย ความผิดต่อเจ้าพนักงานในการยุติธรรม ยิงเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ ตามคดีอาญาดำที่ อ.175/2565 อยู่ระหว่างพิจารณาคดี

นอกจากนั้นยังอยู่ในระหว่างการพิจารณาอีกหลายคดี เช่น คดีสมคบค้ายาเสพติด คดีฟอกเงิน คดีร่วมกันฆ่า เช่น คดีการลอบฆ่านายอนันต์ คลังจันทร์ อดีตนายกอบจ.นครศรีธรรมราช นอกจากนั้นยังพบข้อมูลอีกว่าเจ้าหน้าที่ ปปง.ได้เข้าอายัดทรัพย์สินของ นช.เชาวลิต ที่ จ.สงขลา ที่นำเอาไปฝากไว้กับพี่สาวมูลค่าสูงถึง 150 ล้านบาท


หลังจากมีการเตรียมเงินไว้เป็นทุนที่ นช.เชาวลิต กำลังเคลื่อนไหวลงสมัคร ส.อบจ.พัทลุง โดยระหว่างเคลื่อนไหวหาเสียง นช.เชาวลิต ใช้รถเบนซ์กันกระสุนเป็นพาหนะ แต่ต้องคดีร้ายแรงก่อนหลายคดี จึงต้องมาวิ่งเต้นคดีแทน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *