การกำจัด

กลุ่มมุสลิมในประเทศไทย รวมตัวประท้วงหน้าสถานทูตอิสราเอล ลั่นประณามสหรัฐ

<
21 ต.ค.66 ที่ บริเวณด้านหน้าสถานทูตอิสราเอล ตึกโอเชียน ทาวน์เวอร์ ถนนอโศก กรุงเทพฯ กลุ่มชาวปาเลสไตน์ – กลุ่มชาวมุสลิมในประเทศไทยและสมาพันธ์คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้นัดรวมตัวกันเพื่อประท้วงการเหยียดเชื้อชาติพันธ์ุและเรียกร้องให้หยุดการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในกาซา

โดยการรวมตัวในครั้งนี้ แกนนำได้ผลัดกันพูดปราศรัยเป็นการพูดโจมตี ชาวยิว ประเทศอิสสราเอล และโจมประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีส่วนช่วยเหลือสนับสนุนในการทำสงครามบริเวณฉนวนกาซา โดยชาวมุสลิมที่อยู่ในประเทศไทยได้ออกมาให้กำลังใจกลุ่มมุสลิมที่ต่อสู้บริเวณดังกล่าว

นายซัยยิด สุไลมาน ฮูซัยนี ผู้นำชีอะห์ ศาสนาอิสลาม กล่าวว่า หลังจากเกิดสงครามที่ฉนวนกาซา ทำให้มีผู้บาดเจ็บล้มตายกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งสาเหตุการเกิดสงครามนี้ เกิดมาจากการถูกกดขี่ข่มเหงของประเทศอิสราเอล ชาวปาเลสไตน์จึงออกมาต่อสู้เพื่อความยุติธรรม และพี่น้องชาวมุสลิมที่อยู่ที่นั่นก็กำลังต่อสู้ เหล่าชาวมุสลิมด้วยกันแต่อยู่กันคนละที่ จึงได้จัดกิจกรรมในครั้งนี้ออกมาแสดงเชิงสัญลักษณ์ เพื่อเป็นกำลังใจ ให้กับพี่น้องชาวมุสลิมที่กำลังต่อสู้อยู่ที่ฉนวนกาซาวันนี้จึงมาแสดงพลังให้ คนทั้งโลกได้เห็นพลังของชาวมุสลิม ว่ามีการรักใคร่สามัคคีกันแค่ไหนและอยากจะยื่นหนังสือถึงสถานทูตอิสราเอล ให้หยุดการใช้ความรุนแรงในสงครามครั้งนี้ อีกครั้งยังขอประณามสหรัฐอเมริกา พี่คอยสนับสนุนอิสราเอลให้ใช้ความรุนแรง โดยการสนับสนุนยุทโธปกรณ์อาวุธสงคราม

โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก บก.น.5 และสถานีตำรวจนครบาลลุมพินี คอยดูแลความสงบเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ให้กับพี่น้องประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *