กระเพรา

เจ้าของบ้านผงะ เพ่งมองท่อระบายน้ำ เจอสัตว์ร้าย รีบโทรหา จนท.ด่วน

กลายเป็นเรื่องราวฮือฮาเมื่อผู้ใช้โซเชียลมีเดียTikTok บัญชี @bossmichael_oe ได้ออกมาแชร์คลิปวิดีโอเหตุกาณร์ชวนระทึก เหตุเกิดขึ้นที่บริเวณหน้าบ้านหลังใหญ่หลังหนึ่ง ในหมู่บ้านเมืองกูชิง ของรัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยท้องถิ่น (JBPM) ได้รับแจ้งเหตุกลางดึก มีผู้พักอาศัยพบ “สัตว์ดุร้ายขนาดใหญ่” อยู่ในท่อระบายน้ำ จึงได้นำทีมเข้าไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายรายช่วยกันนำอุปกรณ์มาเปิดฝาท่อระบายน้ำซึ่งเป็นเหล็กหนา เพื่อจะจับสัตว์ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ด้วยความมืดทำให้การทำงานค่อนข้างลำบาก จนกระทั่งหัวของมันโผล่ออกมา ทำให้เห็นว่ามันคือจระเข้ตัวเป็น ๆ และไม่ยอมให้จับได้ง่าย ๆ


แต่ในที่สุดทางเจ้าหน้าที่สามารถมัดปากของมันเอาไว้กับท่อยาวได้ ก่อนที่จะใช้เชือกมัดตัวมัน แล้วช่วยกันจับดึงขึนมาจากท่อได้สำเร็จ ซึ่งสร้างความแตกตื่นตกใจให้กับผู้พักอาศัยที่เข้าไปสังเกตการณ์ เพราะมันมีขนาดตัวใหญ่ และลำตัวอวบอ้วนมาก ต้องใช้แรงเจ้าหน้าที่ 3 คน หามมันออกมาวางไว้ที่พื้นถนน ก่อนที่จะยกมันขึ้นใส่หลังท้ายรถกระบะไปจัดการต่อ

ซึ่งหลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปชาวเน็ตต่างเข้ามาดูกว่า 600,000 ครั้ง พร้อมทั้งคอมเมนต์แสดงความคิดเห็น โดยหลายคนรู้สึกตกใจไม่น้อยกับเหตุการณ์นี้ กล่าวกันว่า “ใครจะไปคาดคิดว่าจะเจอจระเข้ที่หน้าบ้าน แถมเป็นหมู่บ้านใหญ่ในเมืองด้วย”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *