ข่าวเด่นวันนี้

สาวได้เจอหน้าพ่อครั้งแรก หลังถูกแม่พาตัวไปขอทานตั้งแต่เด็ก

ล่าสุดวันที่ 4 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา มูลนิธิวินวิน ได้พา น.ส.อังกอร์ อายุ 24 ปี หนึ่งในเด็กหญิงที่เคยอยู่ในสถานสงเคราะห์ จ.สระบุรี ไปพบกับนายบุญหลาย อายุ 62 ปี บ้าน ม.1 บ้านหนองแสง ต.ศรีสว่าง อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นพ่อของน้องที่พลัดพรากกันไปกว่า 23 ปี โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น พ่อลูกต่างสวมกอดกัน โดยมีชาวบ้านมาคอยให้กำลังใจนำด้ายมาผูกแขนรับขวัญกันเป็นจำนวนมาก

 

 

น.ส.อังกอร์ เล่าว่า ถูกส่งตัวมาที่สถานสงเคราะห์ ตั้งแต่อายุได้ 9 ขวบ ตอนนี้จำหน้าแม่ไม่ได้แล้ว และไม่เคยเจอพ่อมาก่อน วันนี้ได้พบพ่อก็รู้สึกดีใจมาก และอยากให้มูลนิธิ ช่วยเหลือเด็กคนอื่น ๆ ที่ไม่เคยเห็นหน้าพ่อแม่ ในลักษณะเดียวกับตนเอง

ด้านนายบุญหลาย พ่อน้องอังกอร์ กล่าวว่า ดีใจที่ได้พบหน้าลูกเป็นครั้งแรก ตั้งแต่เล็กตอนน้องเป็นเด็กกำลังคลาน ภรรยาก็พาน้องหนีไป ไม่รู้ว่าไปอยู่ไหน พยายามตามหาแต่ไม่พบ จนกระทั่งมาทราบว่าภรรยาเอาลูกไปขอทานกินจนถูกทางการจับได้ แล้วเอาลูกมาไว้ที่สถานสงเคราะห์

 

 

ขณะที่นางชลิดา พะละมาตย์ ประธานที่ปรึกษามูลนิธิ วินวิน กล่าวว่า หลังจากมูลนิธิฯเข้าไปช่วยเหลือเด็กที่ถูกทำร้ายในสถานสงเคราะห์สระบุรี จึงอยากจะรู้ข้อมูลเชิงลึก จึงค้นหาเด็กเก่าที่ออกไปแล้ว จนกระทั่งไปพบน้องอังกอร์ ที่ไม่เคยพบพ่อมาก่อน และอยากจะเห็นหน้าพ่อสักครั้ง ทางเราจึงช่วยสืบค้นข้อมูล และพามาส่งในวันนี้ ซึ่งน้องอังกอร์ ตอนนี้ก็มีครอบครัว และมีงานทำแล้ว จึงอยากจะเจอพ่อกับแม่เพื่อทดแทนบุญคุณ

ภาพจาก มูลนิธิ วิน วิน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *