การกำจัด

รวบ สาวบัญชีม้าชัยภูมิ วัย22 หลอกขายไอโฟน ต้นเหตุสลดนักเรียนหญิง ม.6 คิดสั้น

18ต.ค.66 เมื่อเวลา 19.20 น. ตำรวจไซเบอร์ควบคุมตัว น.ส.ดอกแก้ว อายุ 22 ปี ชาว จ.ชัยภูมิ หนึ่งในบัญชีม้าที่รับเงินจากนักเรียนหญิง ม.6 ที่ถูกหลอกขายไอโฟน ผ่านเพจเฟซบุ๊ก มาสอบสวนเพิ่มเติมที่ บก.สอท.5 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุม น.ส.ดอกแก้ว ได้ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ

โดย นางสาวดอกแก้วสาวบัญชีม้า เป็นเจ้าของบัญชีม้ารับโอนเงินจากเด็กนักเรียนชั้นม.6 วัย 19 ปี ใน จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเสียชีวิตจากการถูกหลอกให้ซื้อไอโฟนจากขบวนการตุ๋นเหยื่อออนไลน์หลังจากที่นักเรียนหญิงม.6 รายนี้ ได้ตัดสินใจคิดสั้นปลิดชีพตัวเอง เพื่อหนีปัญหาหลังต้องเป็นหนี้และยังถูกหลอกให้ผ่อนไอโฟน ต้องสูญเงินไปเกือบ 2 หมื่นบาท


ซึ่งจากการตรวจสอบการโอนเงินของนักเรียนชั้น ม.6 วัย 19 ปีพบว่าหมายเลขบัญชีที่รับโอนเงินถึง 4 ครั้ง เป็นบัญชีของนางสาวดอกแก้ว ก่อนมีการเบิกถอนเงินสดออกจากบัญชีไปและมีการปิดช่องทางติดต่อสื่อสารทางออนไลน์ทุกช่องทางกับผู้เสียหาย


โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว นางสาวดอกแก้ว มาพร้อมกับคุณแม่ ซึ่งทั้งคู่มีสีหน้าเคร่งเครียดและร้องไห้ เมื่อสื่อมวลชนถามว่า “ได้คุยแชทกับน้องนักเรียนวัย 19 ปีหรือไม่”
นางสาวดอกแก้ว ปฏิเสธที่จะตอบคำถามสื่อมวลชน


ด้าน พล.ต.ต.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา ผู้บังคับการ ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 5 พร้อมนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่อีก 5 นาย ได้เร่งสอบปากคำนางสาวดอกแก้วทันทีเพื่อขยายผลไปยังเครือข่ายแก๊งตุ๋นเหยื่อออนไลน์ขบวนการบัญชีม้านี้ ซึ่งจากแนวทางการสืบสวนเบื้องต้นคาดว่าคนร้ายที่ร่วมขบวนการมีมากกว่า 5 คน
และยังมีรายงานว่าจากการตรวจสอบบัญชีของนางสาวดอกแก้ว พบมีการรับโอนเงินจากเยาวชนอีก 4 ราย เป็นเยาวชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร 3 ราย และนครศรีธรรมราช 1 ราย ทั้งหมดถูกหลอกขายโทรศัพท์ไอโฟน เช่นเดียวกับ นักเรียนหญิงม.6 ที่เสียชีวิต
VDO