การกำจัด

เกินคำบรรยาย หนุ่มไทยเผยรอดจากกลุ่มฮามาสเพราะน้องหมาสุดรักช่วยไว้

ท่ามกลางสถานการณ์สงครามอิสราเอลกับกลุ่มฮามาสที่กำลังเดือดระอุ แรงงานไทยในอิสราเอลจำนวนมากได้โพสต์คลิปอัปเดตความปลอดภัยของตัวเองถึงคนทางบ้านเพื่อจะได้ไม่เป็นห่วงมากนัก และมีหนุ่มแรงงานไทยในอิสราเอลรายหนึ่งได้ออกมาเล่านาทีชีวิตที่ทั้งระทึกและซาบซึ้งใจเกินคำบรรยาย

โดยผู้ใช้ Tiktok รายหนึ่ง ได้เล่าถึงนาทีหนีเอาตัวรอดจากกลุ่มฮามาส และความดีความชอบครั้งนี้เขาขอยกให้กับเจ้าไบร์ท สุนัขสุดรักที่เขาเลี้ยงไว้ตั้งแต่มันยังเล็กๆ เขาบอกว่าในคืนที่กลุ่มฮามาสบุกโจมตีเขารอดชีวิตมาได้เพราะเจ้าไบร์ท ช่วยเห่าเตือน


โดยเขาได้โพสต์คลิปเจ้าไบรท์ที่กำลังยืนเห่าอยู่ ตามตัวของมันมีขีดสีแดงๆหลายๆคนเป็นห่วงคิดว่ามันได้รับบาดเจ็บแต่เจ้าของคลิปบอกว่าเป็นสีที่เขาทาเพื่อช่วยพรางตัวให้กับเจ้าไบร์ท ในคืนที่หนีกลุ่มฮามาสไปด้วยกัน

หลังจากหลบหนีมาอยู่ในที่ปลอดภัยเขาได้โพสต์คลิปอัปเดตพร้อมสัญญาว่าจะหาทางรับเจ้าไบร์ท กลับมาอยู่ด้วยกันที่ไทยให้ได้ เพราะตอนนี้เขากำลังจะได้กลับประเทศไทยแล้ว แต่ยังหาวิธีรับเจ้าไบร์ทกลับมาด้วยไม่ได้เพราะที่ทำการที่จะแจ้งทำเรื่องเพื่อให้น้องได้กลับมาด้วยปิดทำการหมดแล้ว

ก่อนที่จะมาอัปเดตล่าสุดอีกครั้งว่าตอนนี้ได้คุยกับนายจ้างแล้ว นายจ้างของเขาจะให้ลูกชายมารับเจ้าไบร์ท ไปอยู่ด้วยก่อน และเมื่อเหตุการณ์ปกติเขาจะกลับมารับเจ้าไบร์ท กลับมาอยู่ประเทศไทยด้วยกัน


ซึ่งมีชาวเน็ตจำนวนมากขอร่วมสมทบทุนเพื่อช่วยพาเจ้าไบร์ท กลับบ้าน เจ้าของเองก็ยินดีและจะออกค่าใช้จ่ายเอง10,000 บาทด้วยกัน พร้อมบอกว่าจะคอยมาอัปเดตเรื่องเจ้าไบร์ท อีกครั้งเพราะตอนนี้มีคนไทยจำนวนมากที่เอาใจช่วยให้ทั้งคู่ได้มาอยู่ด้วยกันที่บ้านเกิดของเจ้านายสุดรัก


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *