การกำจัด

ไปกันใหญ่ สิบเวรหน้าห้องขัง ฉกไอซ์ของกลางไปขาย แถมตรวจเจอฉี่ม่วง

ไปกันใหญ่ สิบเวรหน้าห้องขัง ฉกไอซ์ของกลางไปขาย แถมตรวจเจอฉี่ม่วง

ผกก.สภ.เมืองนครพนม ลุยเองคุมกำลังสายสืบ เข้าจับกุม ด.ต. สิบเวรควบคุมผู้ต้องหา ก่อเหตุขโมยยาเสพติดของกลาง แถมตรวจเจอฉี่ม่วง

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. 2566 พ.ต.อ.ภาคภูมิ เดชะเรืองศิลป์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน เข้าจับกุมด.ต.สกลนคร จูมศิลป์ อายุ 51 ปี สิบเวรควบคุมผู้ต้องหา หลังก่อเหตุลักยาเสพติดของกลาง (ไอซ์) จำนวน 1 กิโลกรัม ไปจากสภ.เมืองนครพนม

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ธานินทร์ กันภัย สว.(สอบสวน)สภ.เมืองนครพนม ได้ตรวจสอบของกลางในคดีจับกุมยาเสพติด เพื่อจะนำไปส่งที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 จ.ขอนแก่น พบว่าไอซ์ได้หายไป 1 ถุง น้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้าห้องควบคุมผู้ต้องหา พบว่าวันที่ 4 ตุลาคม ด.ต.สกลนคร สิบเวรควบคุมผู้ต้องหา ได้เข้าไปในบริเวณพื้นที่เก็บของกลางนานพอสมควร และโดยขณะที่ ด.ต.สกลนคร เข้าไปก็ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคนใดเข้าไปในห้องเก็บของกลางอีก


ต่อมาวันที่ 10 ตุลาคม เวลา 07.00 น. พ.ต.อ.ภาคภูมิ จึงนำกำลังตำรวจชุดสืบสวน เดินทางไปที่ แฟลตบ้านพักข้าราชการตำรวจ (แฟลตบ้านน้อย) เลขที่ 117/66 ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม ซึ่งบ้านพักของด.ต.สกลนคร

จากการสอบถาม ด.ต.สกลนคร ยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้นำไอซ์ของกลางดังกล่าวไปจริง โดยนำไอซ์ 1 กิโลกรัม แบ่งบรรจุในกระปุกพลาสติกใสแบบมีฝาปิดมิชิด 6 กระปุก ซุกซ่อนไว้ในห้องครัวหลังบ้านพัก โดยไอซ์ที่ ด.ต.สกลนคร ลักมานั้นถูกแบ่งจากถุงใส่ไว้ในกระปุกพลาสติกใส 2 ขวด และมีถุงบรรจุเดิมรวมอยู่ด้วย

ต่อมาจึงได้นำตัวอย่างปัสสาวะ ด.ต.สกลนคร ไปตรวจพิสูจน์ยืนยันที่ รพ.นครพนม พบสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)ในปัสสาวะ จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย

ข้อหา ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการในเวลากลางคืน และเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ นำตัวส่ง ร.ต.ท.หญิงปาริฉัตร ทาบทอง พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับของกลางดังกล่าว สืบเนื่องจากวันที่ 2 ตุลาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ศุลกากรนครพนม ตรวจยึดไอซ์ 50 ถุง น้ำหนัก 50 กิโลรัม ซึ่งซุกซ่อนมากับรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อขนปูนซีเมนต์มาจากฝั่งสปป.ลาว ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพแห่งที่
3 ช่องขาเข้าฝั่งไทย ก่อนนำมาแถลงข่าววันที่ 3 ตุลาคม และนำของกลางไปเก็บรักษาไว้ กระทั่งถูก ด.ต.สกลนคร ลักไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *