News

อดีตนักแสดงละครย้อนยุค เข้าแจ้งความเอาผิดลูกชายอดีตนักร้องชื่อดัง

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 11 ต.ค.66 จ่าคิงส์ สะพานใหม่ พา นางวนิษฐา วัชโรบล หรือ ต้อง อายุ 63 ปี อดีตนักแสดงนางเอก”เจ้าหญิงแตงอ่อน”และ”โสนน้อยเรือนงาม” พร้อมนายวีระวัฒน์ วรรธนกุล สามี เดินทางเข้าพบ พงส.บก.ป.แจ้งความกรณีโดนนาย ว. เพื่อนรักของสามี ซึ่งเป็นบุตรชายอดีตนักร้องลูกกรุงชื่อดังกับอดีตนางเอกภาพยนตร์ ฉ้อโกงด้วยการหลอกลงทุนเทรดทองผ่านแอพฯ Gold carry trade สูญเงินเก็บก้อนสุดท้ายร่วม 3 ล้านบาท


ต้อง วนิษฐา เปิดเผยว่า ปัจจุบันตนพักอยู่หมู่บ้านย่านสมุทรปราการ อดีตเป็นนักแสดงละครหนังจักรวงศ์รุ่นเก่า แต่งงานกับนายวีระวัฒน์ วรรธนกุล เราได้ถูกเพื่อนรักของสามีเข้ามาหลอกลวงในรูปมิจฉาชีพ ชักชวนให้ลงทุนด้วย เพราะตนและสามีต่างเป็นผู้เกษียณอายุ ต้องการที่จะหารายได้เลี้ยงชีพกันต่อไปพวกเราเชื่อในความเป็นเพื่อนสนิท ที่หว่านล้อมต่างๆนาๆ ให้นำเงินมาลงทุนกับเขาให้หมด มีเท่าไรลงได้หมด เพื่อจะได้รับผลประโยชน์สูงตามมาอย่างที่เขาได้อยู่ ถึงขนาดยุให้เอารถยนต์ที่ใช้อยู่ไปขายเพื่อที่จะได้ลงเงินสมทบให้มากที่สุด บอกว่ามีเท่าไรลงให้หมด เพื่อจะได้รับเงินตอบแทนกลับมา เหมือนที่เขาและครอบครัวพี่น้องพวกเขาทำอยู่ ที่ได้รับผลตอบแทนมาอย่างดีตลอด ที่สำคัญ ต้องการขอเงินคืนเมื่อไรสามารถถอนได้ทันที เพราะเขารับประกันเต็มร้อย ว่าที่ทำนี้เป็นคนรู้จักกันอย่างดีมาก มีบุญคุณกันมา หว่านล้อมว่า ตอนนี้ผลประโยชน์ตอบกลับมาดีมาก เขาการันตีไว้ใจตัวเขาได้


เพื่อนสามีคนนี้ชื่อนายวี (นามสมมุติ) อ้างว่าเป็นประธานบริษัทฯ มีภรรยาทำเกี่ยวกับร้านอาหารสัตว์ เป็นหุ้นส่วนคอกม้า และกิจการร้านอาหารญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังเปิดร้านขายเบียร์ในห้างดังด้วย ความที่เป็นเพื่อนกับสามี เป็นบุตรชายของอดีตนักร้องลูกกรุงชื่อดัง คุณแม่เป็นนางเอกหนังยุคเก่า เป็นคนมีหน้ามีตาในสังคม เพื่อนๆ เชื่อถือเขามาก


เขาเริ่มชักชวนให้ลงทุนเมื่อ ต.ค.64 จากหลักแสน เป็นหลักล้าน กับบริษัทซื้อขายทอง ในระยะแรกได้มีผลตอบแทนมาประมาณ 2-3 เดือนเท่านั้น หลังจากนั้นเริ่มมีแต่คำพูดให้รอ และเริ่มไม่รับผิดชอบมาตลอด ตนขอดูหลักฐานในการโอนไปลงทุน ก็บ่ายเบี่ยง และมีแจ้งมาบ้างว่า ได้คืนแน่นอน หรือตัวเขาจะหาเงินมาคืนให้ทั้งหมด แล้วจะรับภาระแทนเรา เราให้โอกาสเขามาจนเกือบ 2 ปีแล้ว ไม่มีอะไรที่จะได้คืนเลย ซึ่งถ้าเขาเอาเงินไปลงทุนทองจริง ต้องมีหลักฐานในการโอนเงิน แต่ขอดูเท่าไร ไม่มีมาให้ดูได้ ซึ่งหมายความว่าเขาหลอกลวงฉ้อโกง เอาเงินเราไปทำประโยชน์อย่างอื่นเพื่อตัวเขาเอง ได้สอบถามกับเพื่อนรุ่นเดียวกัน กลับได้รับคำตอบว่า เพื่อนรุ่นอีกหลายคน โดนนายคนนี้หลอกลวงฉ้อโกงกันมาอีกหลายคนเช่นเดียวกัน จนครั้งสุดท้ายเราท้วงถามให้หาเงินมาคืนให้กับพวกเรา กลับมีการขู่ว่าจะไม่คืนให้ และ ขู่ว่าจะพวกเรจะโดนดีแน่


ในการมาแจ้งความวันนี้ต้องการขอความยุติธรรมทาง จนท. ตำรวจ ทั้งกฎหมาย และ สื่อต่างๆ เป็นที่พึ่ง เราเดือดร้อนมาก เพราะเงินจำนวนนี้เป็นเงินก้อนสุดท้ายที่เราจะเก็บไว้ ทำธุกิจค้าขาย เพื่อเป็นรายรับสำหรับบั้นปลายชีวิตพวกเรา เขาไม่เคยสนใจจะเยียวยา ไม่ใส่ใจ ทางเรากลับต้องไปกู้หนี้ยืมสิน เพื่อการดำรงอยู่รอดตลอดมา เพื่อมาหาหมอรับการรักษาจากโรคภัยที่คุกคามตามมาเพราะปัญหานี้เงินหายและกลับมีหนี้สินเพิ่ม ซึ่งทางสามี และ ตัวดิฉันเองเครียดมากมาตลอด


ตัวเองป่วยเป็นเส้นโลหิตในสมองตีบ สามีคิดมากป่วยเป็นโรคซึมเศร้า คิดจะฆ่าตัวตายหลายต่อหลายครั้ง จึงขอความเห็นใจจากทุกฝ่ายให้ ช่วยเหลือ ช่วยคืนความยุติธรรมให้กับพวกเราด้วยค่ะ มิจฉาชีพในคราบเพื่อนรัก เบื้องต้นพนักงานสอบสวนตรวจสอบข้อมูลผู้เสียหายก่อนพิจารณาดำเนินการต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *