กระเพรา

ผีน้อยไทยเ สียชีวิตที่ไต้หวัน ถูกนายจ้ างนำร่างไปทิ้งที่เขื่อน

ผีน้อยไทยเสี ยชีวิตที่ไต้หวัน ถูกนายจ้ างนำร่างไปทิ้งที่เขื่อน

วันที่ 29 พ.ค. taiwannews รายงานว่า พบศ.ของแรงงานข้ามชาติไทย ซึ่งหายตัวไปก่อนหน้านี้ ที่เขื่อนแห่งหนึ่ง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของไต้หวัน เมื่อวันอังคารที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

เปิดรูปภาพ

ชายวัย 30 ปีรายนี้ เดินทางเข้าไต้หวันด้วยวีซ่านักท่องเที่ยว และลอบทำงานอย่างผิดกฎหม ายในเมือง เจียวซี อี๋หลาน ก่อนจะหายตัวไป ตามรายงานของ ลิเบอร์ตี้ ไทม์ส ซึ่งคาดว่า นายจ้า งจะทำให้เขาหายไป

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ตำรวจอี๋หลาน รับแจ้งจากสถานกงสุลไทยว่า ครอบครัวหนึ่ง ที่ไม่สามารถติดต่อกับแรงงานไทยได้ ขอความช่วยเหลือจากตำรวจเจียวซี เพื่อตามหาตัวเขา

เปิดรูปภาพ

หลิน นายจ้ างวัย 44 ปี หลบเลี่ยงการตอบคำถามเจ้าหน้าที่สอบสวนในตอนแรก ก่อนจะสารภาพว่า แรงงานข้ามชาติชาวไทยคนนี้ เสี ยชีวิตแล้ว และยังถูกนายจ้า ง และ คนอีก 2-3 คน ช่วยกันกำจัดศ.

หลิน กล่าวว่า แรงงานไทยคนนี้ มีนิสัยชอบดื่ม ทำให้เขาไม่สบายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และก็ไม่ได้ไปหาหมอ แค่กินย าที่ซื้อจากเคานต์เตอร์ยา วันจันทร์บ่าย แฟนชาวไทยเขาพบว่าเขาต.ในห้องพักก็เลยบอกกับนายจาง

เปิดรูปภาพ

เพราะกลัวตำรวจ จากการจางงานผิดกฎหมย หลิน เลยตั้งใจกำจัดศพคนงาน แฟนสาวของคนตายและคนงานข้ามชาติคนไทยอีก 2 คน ตอนแรกก็คัดค้างที่จะเอาศ.ไปทิ้ง แต่เนื่องจากคนงานถูกจางงานโดยหลิน พวกเขาจึงไม่มีทางอื่น นอกจากยอมทำตาม

เย็นวันจันทร์ที่ผ่านมา หลิน พร้อมด้วยแรงงานไทย จึงขับรถไปที่เขื่อนดินใกล้สุสาน อิงหัว และกำจัดร่ างของเขา

เปิดรูปภาพ

ตามการให้การของหลิน ตำรวจได้ไปที่เกิดเหตุและพบศ.แรงงานชาวไทย เนื่องจากร่างกายไม่มีการบ าดเจบภายนอกที่ชัดเจน จึงไม่สามารถทราบสาเหตุการเสี ยชีวิตได้ ตำรวจและอัยการยังไม่เชื่อคำให้การของนายจ้าง และจะสอบสวนพฤติการณ์การเสี ยชีวิตของแรงงานไทย และบุคคลที่เกี่ยวข้อง

หลิน ถูกนำตัวไปสอบในข้อหาทิ้งศ. และหากพบว่าหลินจ้างงานแรงงานผิดกฎหาย หรือ เกินวีซ่า จะถูกดำเนินคดต่อไป

เปิดรูปภาพ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *