การกำจัด

ลูกชายพาแม่วัย 77 มานั่งเล่นน้ำทะเล และยืนเฝ้าดูแลไม่ห่าง ตอนเป็นเด็กแม่ก็เคยยืนเฝ้าผมเล่นน้ำเหมือนกัน

หากย้อนกลับไปในวันที่เรานั้นยังเป็นเด็ก แน่นอนว่าคนที่คอยดูแลเราอยู่ไม่ห่าง ก็ต้องเป็นพ่อและแม่ของเรานั่นเอง บางคนก็อาจจะมีแค่เพียงแม่ที่เลี้ยงดูมา หรือบางคนก็อาจจะมีเพียงแค่พ่อที่เลี้ยงดูมา หรือจะอะไรก็แล้วแต่ ไม่ว่าเราอยากจะได้อะไร หรืออยากจะไปเที่ยวที่ไหน หากพ่อหรือแม่ทำได้ ก็จะจัดหาให้ลูกได้ทุกอย่าง

หญิงสาวท่านหนึ่งได้มีการนำเอาคลิปเหตุการณ์สุดประทับใจมาโพสต์ลงในสังคมออนไลน์อีกครั้ง ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ของชายคนหนึ่งที่คอยยืนเฝ้าดูแล หญิงชราคนหนึ่งที่นั่งอยู่บนริมชายหาดเล่นน้ำทะเลที่สาดเข้ามาอย่างมีความสุข โดยเธอได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “เวลามีค่ามากๆ อย่าลืมใช้เวลากับคนที่รักคุณให้ได้มากที่สุด อย่าคิดถึงในวันที่ไม่มีโอกาสได้ดูแลแล้ว อย่าลืมกลับไปกอดพ่อแม่ เก็บไว้เป็นความทรงจำของยายวิกในวัย 77 ปี”

ซึ่งชายคนดังกล่าวก็คือลูกชายของหญิงชราวัย 77 ปีคนนั้น “ซึ่งตอนยังเป็นเด็กแม่ก็ยืนเฝ้าเราเล่นน้ำ พอมาตอนนี้แม่แก่แล้ว เราก็มายืนเฝ้าแม่เล่นน้ำบ้าง” เรียกได้ว่าเป็นภาพแห่งความประทับใจเป็นอย่างมาก แถมยังเรียกน้ำตาให้กับคนเป็นลูกในสังคมออนไลน์ได้เยอะเลยทีเดียว เพราะมีอีกหลายคนมากที่ไม่ได้มีโอกาสทำอย่างนี้ให้กับพ่อและแม่ที่แก่ชรา แต่พอมารู้ตัวอีกทีพวกท่านก็ไม่อยู่แล้วนั่นเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *