การกำจัด

อวสานน้ำแข็งบด เบื้องหลังการทำจากโรงงาน เห็นแล้วขมคอ

น้ำแข็งหรือน้ำแข็งบด นับว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำเครื่องดื่ม ให้ความสดชื่นและคลายร้อนได้เป็นอย่างดี แต่หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าขั้นตอนการผลิตน้ำแข็งนั้น มีเบื้องหลังการทำที่ไม่ค่อยชวนกินสักเท่าไหร

โดยล่าสุดบัญชีผู้ใช้ Tiktok ที่ใช้ชื่อ palmy_692545 ได้ออกมาโพสต์แชร์คลิปเบื้องหลังการผลิตน้ำแข็งบดจากโรงงาน ซึ่งมันไม่สะอาดทั้งเครื่องมือ และขั้นตอนการผลิต


กินน้ำแข็งกันไหมครับทุกคน ดูวิธีการทำซะก่อน เบื้องหลังคือ คนงานใช้เท้าถีบน้ำแข็งก้อนลงเครื่อง เพื่อจะเอาไปบด โดยใส่รองเท้าบูต และถีบลงเครื่องเลย

เครื่องบดน้ำแข็ง ก็อย่างที่เห็นไม่มีความสะอาดเลยสักนิด ทั้งดำ และสกปรก ต่อไปจะซื้อน้ำแข็งบดกินก็ควรดูดีๆ และเลือกร้านซื้อนิดหนึ่งนะ

หลายคนได้เห็นคลิปนี้ต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย”กินน้ำแข็งอันนี้มันกินไม่ได้นะทุกคน เขาเอาไว้แช่ของ ไม่ดราม่ากันนะครับ”

“กินน้ำเเข็งบดใส่น้ำประจำน้ำเเข็งบดไม่ได้เเช่ของนะครับถ้าเเช่จะเป็นน้ำเเข็งก้อนใหญ่ต่อไปนี้กูไม่กินน้ำเเข็งบดละ” “ครั้งหนึ่งเคยไปซื้อของที่เเช่ในลังน้ำเเข็งที่กินไม่ได้เเต่นี่เราหยิบมาเเล้วเข้าปากเลย”

ซึ่งจากคลิปนี้ทำให้เราได้เห็นถึงเบื้องหลังการทำน้ำแข็งของโรงงาน ที่บางครั้งคนทำอาจจะไม่ได้ใส่ใจเรื่องความสะอาดมากเท่าไหร่ ฉะนั้นก่อนจะซื้อน้ำแข็งกินควรจะเลือกร้าน หรือซื้อแบบบรรจุห่อที่สะอาดและมีมาตรฐานรับรองนะคะ

ที่มา palmy_692545

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *