News

เปิด 5 ข้อหา ‘เด็กอายุ 14 ปี’ หลังก่อเหตุยิงในห้างพารากอน

ไม่สลด! กราดยิงเสร็จถ่ายรูปอวดกลุ่มเพื่อน
เปิด 5 ข้อหา ‘เด็กอายุ 14 ปี’ หลังก่อเหตุยิงในห้างพารากอน หนักถึงขั้นพ่อแม่โดนด้วย
ความคืบหน้าในคดีที่เยาวชนอายุ 14 ปี ก่อเหตุในห้างสรรพสินค้าวานนี้ว่า เบื้องต้นได้ดำเนินคดีกับเยาวชนรายดังกล่าวทั้งหมด 5 ข้อหา
ได้แก่ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,พยายามฆ่า,มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ,พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน


ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนข้อหาอื่นๆ ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาพยานหลักฐาน
เพิ่มเติม รวมถึงอยู่ระหว่างสอบสวนว่าผู้ปกครองจะเข้าข่ายมีความผิด ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ ด้วยหรือไม่


จากกรณีเกิดเหตุเสียงคล้ายปืนในห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณใกล้กับช็อปร้านกระเป๋าแบรนด์เนมชื่อดัง บริเวณชั้นเอ็มของห้างดังกล่าว
โดยช่วงเกิดเหตุมีดังขึ้นหลายครั้ง ทำให้ประชาชนที่เดินอยู่ภายในห้างต่างวิ่งหนีกันอลหม่านต่อมามีรายงานว่า เมื่อเวลา 17.09 น. ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้แล้ว


ขณะนี้อยู่ระหว่างเคลียร์พื้นที่ โดยมีรายงานว่า ผู้ต้องหามีอายุเพียง 14 ปี ขณะที่มีรายงานแจ้งว่า สาเหตุที่เด็กอายุ 14 ปี ก่อเหตุนั้น เนื่องจากเกิดจากอาการหูแว่ว
มีคนสั่งให้ทำจึงก่อเหตุกราดยิงดังกล่าว เบื้องต้น พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง พร้อมด้วย พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบช.น., พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์

ผบก.สส.บช.น. ได้สั่งการให้ ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบบ้านที่พักอาศัย รีบสืบค้นประวัติย้อนหลัง เบื้องต้นทราบว่ามีประวัติพบว่าเป็นติดเกม ส่วนประวัติอาการทางจิต
อยู่ระหว่างตรวจสอบขณะที่มีรายงานแจ้งว่า สาเหตุที่เด็กอายุ 14 ปี ก่อเหตุนั้น เนื่องจากเกิดจากอาการหูแว่ว มีคนสั่งให้ทำจึงก่อเหตุกราดยิงดังกล่าว เบื้องต้น
พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง พร้อมด้วย พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบช.น., พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ได้สั่งการให้ ฝ่ายสืบสวนตรวจ

สอบบ้านที่พักอาศัย รีบสืบค้นประวัติย้อนหลัง เบื้องต้นทราบว่ามีประวัติพบว่าเป็นติดเกม ส่วนประวัติอาการทางจิตอยู่ระหว่างตรวจสอบหลังจากที่คลิปช่วงวินาทีจับกุมเผยแพร่ออกไป


ชาวเน็ตหลายคนได้ไปค้นหาประวัติคนร้ายจากชื่อ นามสกุลหน้าบัตรฯ ก็พบว่าประวัติภูมิหลังของผู้ก่อเหตุไม่ใช่คนยากจน แต่มาจากพื้นฐานครอบครัวดี เรียนโรงเรียนดังซึ่งมีค่าเทอมหลักแสน แถมพ่อยังเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยอีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *