กล้วยน้ำว้า

หมอพรทิพย์ ขอพรเทวดาปกป้องแผ่นดินไทย ใครคิดทำร้ายต้องได้รับกรรม

วันที่ 30 ก.ค. 66 แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา (สว.) ได้โพสต์ข้อความภาพผ่านเฟซบุ๊ก ใจความตอนหนึ่งระบุว่า “ขอนำบุญพิธีบวงสรวงพระเสื้อเมืองและตาขุนลก ที่ จ.นครศรีธรรมราชมาฝาก พระเสื้อเมืองเป็นของเก่าแก่สมัยพระเจ้าศรีธรรมาโศกราชสร้างเมือง จึงต้องตั้งศาลพระเสื้อเมือง พระทรงเมือง พระแม่เมือง เพื่อปกปักษ์รักษาพสกนิกรและ คือที่มาของการตั้งกรุงรัตนโกสินทร์ ทีมีการนำสิ่งดีๆในแผ่นดินจากทั่วแผ่นดินมาไว้ที่เมืองหลวง ที่มาของพระเสื้อเมืองที่ศาลหลักเมืองก็คือที่นครนี่เอง

ส่วนตาขุนลกเป็นคหบดี ที่ดูแลการบวชพระของหลวงปู่ทวด ที่วัดท่าแพ จ.นครศรีธรรมราช และ ยังมีส่วนสำคัญในการทำนุบำรุงแผ่นดินที่มีค่าในทางศาสนาแห่งนี้อีกหลายเรื่อง นักธุรกิจจีนเป็นผู้เริ่มบูรณะศาลที่เก่าแก่แห่งนี้ และ ได้ไปอันเชิญตาขุนลกมาจากศาลที่ถูกทิ้งรกร้าง

นี่เป็นหนึ่งในโครงการตามรอยประวัติศาสตร์ที่มีค่ายิ่งของไทย หมอตามรอยหลวงปู่ทวดมาจากสะทิงพระ จ.สงขล าจึงมาเจอเรื่องของพระเสื้อเมืองที่มีคุณค่ายิ่ง การบวงสรวงครั้งนี้นับเป็นครั้งที่สองหลังจากทิ้งร้างเป็นเวลานาน แผ่นดินไทยทรงคุณค่า ใครคิดทำร้ายคงต้องรับกรรม ขอพลังเทพเทวดาทั้งหลายคุ้มครองให้ผ่านพ้นช่วงอมนุษย์นี้ด้วยเทอญ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *