กระเป๋าตัง

คอนเฟิร์ม ไทย คว้าสิทธิ์เจ้าภาพจัด วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก รอบชิงฯ มิ.ย.นี้

ยืนยัน ประเทศไทย ได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชั่นลีก รอบชิง เป็นที่เรียบร้อย โดยสมาคมวอลเลย์บอลจะเปิดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสมาคมวอลเลย์บอลได้ส่งหนังสือระบุว่า นายฟาบิโอ อเซเวโด ผู้อำนวยการสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ และ นายกีโด เบตติ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจของวอลเลย์บอลเวิลด์ จะเดินทางมาประเทศไทยในระหว่างวันที่ 1 – 4 กุมภาพันธ์ 2567 เพื่อร่วมประชุมคณะกรรมการบริหารของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียกลาง และคณะกรรมการบริหารของสหพันธ์วอลเลย์บอลอาเซียน

ในโอกาสนี้จะมีการแถลงรายละเอียดการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นลีกรอบชิงชนะเลิศปี 2024 ร่วมกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทยและผู้เกี่ยวข้องในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13.00 น. ที่ ห้องจตุรทิศ โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอรีนด้วย เบื้องต้น การแข่งขันจะมีขึ้นที่สนาม อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ซึ่งช่วง มิ.ย. จะกลับมาเปิดใช้งานได้อีกครั้ง

สำหรับวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก ชิงชนะเลิศจะแข่งขันในระหว่าง 20 ถึง 23 มิถุนายน โดยจะนำทีม7 ทีมที่ผ่านการคัดเลือกพร้อมกับทีมเจ้าภาพ ซึ่งจะต้องทำการแข่งขันแบบรอบแพ้คัดออก ซึ่งประกอบด้วยการแข่งขันทั้งหมด 8 นัด ได้แก่ รอบก่อนรองชนะเลิศ 4 นัด, รอบรองชนะเลิศ 2 นัด และรอบชิงเหรียญทองแดงและชิงเหรียญทอง

โดย นักตบลูกยางสาวไทยจำเป็นต้องทำผลงานให้ดีที่สุดในการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นลีกฤดูกาลนี้เพื่อทำอันดับลุ้นตั๋วโอลิมปิกเกมปารีส 2024 ให้ได้ อย่างน้อยต้องทำอันดับให้กลับมาติดหนึ่งใน 10 ของโลกจึงจะมีโอกาสไปเล่นโอลิมปิกรอบสุดท้าย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *