ข่าวเด่นวันนี้

โค้ชโปแลนด์ พูดชัดหลัง แพ้ ไทย คาบ้าน ชี้ มันเกินคาดหมายมาก

โค้ชโปแลนด์ พูดชัดหลัง แพ้ ไทย คาบ้าน ชี้ มันเกินคาดหมายมาก

จากกรณีการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก ที่เมืองวุดส์ ประเทศโปแลนด์ ทีมสาวไทยที่ยังไม่ชนะใครมา 3 นัด ลงสนามนัดที่ 4 เจอกับเจ้าภาพ
โปแลนด์ที่ชนะรวดมา 3 นัด โดยนัดนี้ ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย โชว์ผลงานดีกว่า เอาชนะ ทีมชาติโปแลนด์ เจ้าภาพไป 3-2 เซต ส่งให้ทีมสาวไทยเก็บชัยชนะนัดแรกของศึกคัดโอลิมปิกครั้งนี้ด้วยการชนะเจ้าภาพ โปแลนด์ 3-2 เซต เกมนี้ อัจฉราพร คงยศ ทำ 22 คะแนนสูงสุด ตามด้วย วิภาวี ศรีทอง ทำ 17 คะแนน

ด้าน สเตฟาโน ลาวารินี โค้ช วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติโปแลนด์ ออกมาเปิดใจหลัง แพ้ ทีมชาติไทย ว่า … เราระวังตัวอันตรายแบบ อัจฉราพร คงยศ มากๆ แต่เราทำเสียเอง
พลาดเอง และบอลหมายเลข 1 ตีดี แรงเยอะและเกินความคาดหมาย อาจจะผิดหวังนิดหน่อย แต่ทีมไทยเราต้องใช้พลังจำนวนมากอยู่แล้วที่จะต่อสู้ ไม่ง่าย แต่เราต้องไปต่อ แมตช์ที่เหลือท้าทาย และเราจะสนุกกับมัน

ทั้งนี้ทีมสาวไทยที่ขยับไปอยู่อันดับที่ 13 ของโลก ยังเหลือการแข่งขันอีก 3 นัด คราวนี้จะเจอกับทีมที่อันดับโลกต่ำกว่าแล้ว โดยนัดต่อไปไทยจะเจอกับ สโลวีเนีย อันดับที่ 28 ของโลก ในวันศุกร์ที่ 22 ก.ย. เวลา 19.30 น. เจอเกาหลีใต้ อันดับที่ 36 วันเสาร์ที่ 23 และ วันอาทิตย์ที่ 24 เจอ โคลอมเบีย อันดับที่ 22 ของโลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *