กระเพรา

‘กาย รัชชานนท์’ งานนี้มีอึ้ง ‘น้องเอเดน’ ถึงขั้นเอ่ยปากยอมแพ้

ซิกซ์แพกตามรอยพ่อ! ‘กาย รัชชานนท์’ งานนี้มีอึ้ง ‘น้องเอเดน’ ถึงขั้นเอ่ยปากยอมแพ้
ดูช้างให้ดูหาง แต่จุดนี้หนูเผือกว่า …ดูนายให้ดูที่พ่อเขาล่ะ เข้าไปไถ่ฟีดในอินสตาแกรมของคุณพ่อลูกสาม กาย รัชชานนท์ งานนี้มีอึ้ง! เพราะลูกชายคนเล็กของบ้านอย่าง น้องเอเดน วัย 7 ขวบ เริ่มมีซิกซ์แพกตามรอยคุณพ่อแล้ว ถึงขนาดที่พ่อยังออกปาก “พ่อยอมแล้ว สู้ไม่ไหว”
เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวคนบันเทิงนักผจญภัยที่หลายคนติดตาม สำหรับครอบครัวของ “กาย รัชชานนท์” กับ “ฮารุ สุประกอบ” พร้อมด้วยลูกๆ ทั้ง 3 คน อย่าง น้องคิริน, น้องไนร่า และ น้องเอเดน ที่มักจะออกไปทำกิจกรรมด้วยกันพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัวพ่อแม่ลูกอยู่เสมอ อย่างล่าสุดคุณพ่อกาย และคุณแม่ฮารุ ก็ได้พาลูกๆ ทั้ง 3 คน ออกทริปเดินป่าไกลถึงประเทศอินโดนีเซีย และแชร์ภาพโมเมนต์ครอบครัวสุขสันต์ท่ามกลางธรรมชาติป่าเขาให้แฟนๆ ได้ชื่นชมกันผ่านทางอินสตาแกรม ซึ่งต้องบอกเลยว่า เด็กๆ ดูเอ็นจอยกันสุดๆ ไปเลย แต่ท่ามกลางความสุขสนุกสนานของครอบครัว คุณพ่อคุณแม่คนบันเทิงก็ไม่วายถูกถามถึงวิธีการเลี้ยงลูก
จนคุณแม่คนสวยอย่าง ฮารุ ต้องออกมาตอบคำถามที่มักจะถูกชาวเน็ตถามอยู่บ่อยครั้งว่า “ทำไมถึงชอบพาลูกๆ ไปลำบาก?” งานนี้เจ้าตัวเลยออกมาตอบข้อสงสัยเหล่านี้ โดยบอกผ่านโพสต์ในอินสตาแกรม @harusuprakob ว่า… “ทำไมถึงชอบพาลูก&ตัวเองไปลำบาก?” คำถามยอดฮิตที่คนชอบถามบ้านเรา – เพราะการออกไปลำบาก ทำให้เรา “คาดหวังน้อยลง และ ยินดีกับสิ่งที่มีมากขึ้น” – เพราะความลำบาก ทำให้เรา “ใส่ความพยายาม” ในการเอาชนะขีดจำกัดเข้าไปสุดแรง – เพราะความลำบาก ทำให้รู้ว่า “พลังใจ” สำคัญที่สุด หากต้องการทำอะไรสักอย่างให้สำเร็จ – เพราะการฝึกที่จะยอมความลำบาก คือการ “ตั้งโจทย์ยากให้กับตัวเอง” เพื่อที่จะพบตัวตนที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น การหาภูเขาลูกใหญ่ให้ชีวิตก้าวข้าม คือการสร้างเป้าหมายสำคัญเพื่อตัวเอง และทีมที่ต้องรีดเค้นศักยภาพ และความมุ่งมั่นตั้งใจของเราออกมาให้หมด #3ยอดกุมาร #กุมารtravelbackpack #guyharufamily.”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *