กระเพรา

ได้กลับบ้านแล้ว “ไซบีเรียนตุ้ยนุ้ย” เตลิดเสียงพลุปีใหม่ หลงเข้าดับเพลิง

กรณีโพสต์ไวรัลจากเพจ โถ๊ ชีวิตนักดับเพลิง ที่ได้ประกาศตามหาเจ้าของสุนัขไซบีเรียนหุ่นตุ้ยนุ้ยหนีพลุปีใหม่หลงเข้ามาในสถานีดับเพลิงและกู้ภัยลาดพร้าว ล่าสุดมีข่าวดี เจ้าของเดินทางมารับกลับบ้านที่ห้วยขวางแล้ว คนรักสัตว์ต่างเอ็นดูเจ้าตัวแสบ

โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 มกราคม 2566 ทางเพจได้โพสต์รูปภาพสุนัขไซบีเรียนตัวหนึ่งพร้อมตามหาเจ้าของสุนัขหลง ระบุ

“#ประกาศสุนัขหาย
สุนัขพันธุ์ไซบีเรียน เพศผู้ ตัวใหญ่ตุ้ยนุ้ย ตกใจเสียงพลุ เมื่อคืน เห็นสถานีดับเพลิงมีรถสุดเท่ และเจ้าหน้าที่สุดหล่อ จึงแวะเข้ามาหลบรอเจ้าของมารับนะครับ
เจ้าของอยู่ไหนมาตามรับกลับไปที ตอนนี้ไอ้ตัวดี มันกินข้าวทั้งสถานีไปหมดแล้ว!!!!
เจ้าของสุนัขหายติดต่อได้ที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยลาดพร้าว ปากซอยลาดพร้าว31 ครับ”

จากนั้นโพสต์ก็โด่งดังทั้งออกข่าวช่องต่างๆและแชร์ออกไปตามเพจเฟซบุ๊กจำนวนมากจนล่าสุดมีข่าวดี ช่วงบ่ายวันเดียวกันทางเพจระบุว่าเจ้าของมารับน้องกลับบ้านแล้ว

“แม่มารับกลับบ้านแล้ว น้องฟาโรห์ เดินมาไกลเหมือนกันนะเนี่ยจากแยกพระพิฆเนศห้วยขวางเลย เกือบได้เป็นหมากู้ภัยด้วยกันซะแล้ว แต่ว่าให้แม่รีบพากลับบ้านดีกว่า อยู่นานกว่านี้เดี๋ยวก็ไม่มีข้าวกิน ขอบคุณร้านข้าวต้มเป็ดอ้วนปากซอยลาดพร้าว 33 ที่มาแจ้งเพราะกลัวน้องจะโดนหมาเจ้าถิ่นกัด

ขอบคุณ พี่ๆสื่อทุกช่องที่ช่วยกันประชาสัมพันธ์ ขอบคุณทุกคนที่ช่วยแชร์ จนเจ้าของ ตามหาน้องเจอ และสุดท้ายขอบคุณ พี่เอกนักดับเพลิงสุดหล่อของเรา แห่งสถานีดับเพลิงและกู้ภัยลาดพร้าวครับผม

#หมาหาย #ไซบีเรีย #นักดับเพลิง #ไฟไหม้มีภัย #งูเข้าบ้าน #โทร199”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *