กระเพรา

ชายมาเลย์เศร้า กอดงูเหลือมครั้งสุดท้าย เลี้ยงมา 20 ปี น้องกลับดาวงู

ชายมาเลย์สุดเศร้า กอดงูเหลือมครั้งสุดท้าย เลี้ยงมา 20 ปี หนัก 240 กิโลกรัม แต่น้องกลับดาวงูแล้ว ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจเพียบ

ไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยงเอ็กซ์โซติกต่าง ๆ ก็เป็นสิ่งที่ช่วยฟื้นฟูจิตใจอันอ้างว้างของมุนษย์กระตุ้นให้กระตือรือร้นและเข้าสังคม แต่เมื่อสัตว์ต่าง ๆ เริ่มแก่ชราและกลับดาวไปก็ล้วนแต่สร้างความเศร้าใจและเหลือเพียงความทรงจำที่มีความสุขเท่านั้น

ดังกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ของมาเลเซียที่กำลังแห่แชร์ภาพของชายคหนึ่งกำลังกอดวาระสุดท้ายของสัตว์เลี้ยงแสนรักที่เลี้ยงดูกันมานานกว่า 20 ปี ซึ่งเจ้าสัตว์เลี้ยงตัวนี้ คือ งูเหลือมตัวเบิ้มหนัก 240 กก. โมฮัมหมัด เรดซวน อับดุลเลาะห์ วัย 39 ปี กำลังใช้ช่วงเวลาสุดท้ายร่วมกับสหายเก่าแก่อย่างงูเหลือมที่ชื่อว่า ซิกเคียห์

โมฮัมหมัด เรดซวน อับดุลเลาะห์เลี้ยงดูซิกเคียห์มาตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น และหลังจากผ่านไปสองทศวรรษ งูเหลือมแสนรักได้หมดลมหายใจเฮือกสุดท้ายในวันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา ถือเป็นจุดสิ้นสุดของการเดินทางอันน่าทึ่ง จากภาพการกอดครั้งสุดท้ายทำให้ใครหลาย ๆ คนจินตนาการถึงความเศร้าที่ใครบางคนต้องเผชิญหลังจากสูญเสียเพื่อนที่อยู่เคียงข้างมา 20 ปี

ตามรายงาน งูเหลือมเป็นงูอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ กรงที่กว้างขวาง การควบคุมอุณหภูมิและความชื้นที่แม่นยำ รวมถึงอาหารที่เหมาะสม ทำให้ชาวเน็ตต่างพากันคอมเมนต์ปลอบใจ แสดงความเสียใจกันเพียบ

“พวกเราหลายคนมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งและความรักต่อเพื่อนสัตว์ของเรา สัตว์เลี้ยงของเราไม่ใช่แค่ “หมา” หรือ “แมว” เท่านั้น พวกเขาเป็นสมาชิกครอบครัวที่เรารัก คอยมอบมิตรภาพ ความเพลิดเพลิน และความสุขให้กับชีวิตของเรา” , “ถึงแม้ว่ามันจะเป็นงูเหลือม แต่ฉันก็สามารถเข้าใจได้ว่าเขาเลี้ยงมา 20 ปีแล้ว” , “เรื่องนี้น่าเศร้ามาก เขาดูแลงูมายาวนานถึง 20 ปี ปฏิบัติต่อมันราวกับว่ามันเป็นลูกของเขาเอง”

ขอบคุณที่มาจาก MYNEWSHUB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *