กระเป๋าตัง

เจ้าแม่ตะเคียน 4 นาง สิงร่างทรงสื่อสารให้โชคงวดท้ายปี กรีดร้องบอกเลขอายุของกูจะให้โชค

ให้โชคบ่อยครั้ง เจ้าแม่ตะเคียน 4 นาง สิงร่างทรงสื่อสารให้โชคงวดท้ายปี กรีดร้องบอกเลขอายุของกูจะให้โชค

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ธ.ค.66 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ “วัดสามจบสามัคคี” ม.4 ต.ทุ่งทราย อ.ทรายทองวัฒนา จ.กำแพงเพชร ชาวบ้านในพื้นที่ได้มาร่วมกันทำพิธีสื่อสารกับเจ้าแม่ตะเคียน 4 นาง ที่นำขึ้นมาจากคลองน้ำในหมู่บ้านเมื่อหลายปีก่อน และนำมาไว้ภายในเพิงหลังคาในวัด ให้ชาวบ้านได้กราบไหว้บูชากัน

โดยตั้งแต่นำขึ้นมาไว้ที่วัดแห่งนี้ก็มีคนพากันได้โชคอยู่บ่อยครั้ง โดยมีชื่อเรียกเจ้าแม่ทั้ง 4 นาง ว่า “แม่ศรีสไบทอง (หุ่นสีเขียว ไม่ทราบอายุ) , แม่บัวคลี่ อายุ 459 ปี , แม่ศรีบัวตอง อายุ 245 ปี , แม่จามเทวี อายุ 142 ปี โดยแต่ละต้นมีความยาวตั้งแต่ 2-5 เมตร


สาเหตุที่มีการรวมตัวของชาวบ้านในวันนี้เนื่องจากทางวัดได้มีการจัดงานปิดทองฝังลูกนิมิตอุโบสถขึ้น หลายคนฝันเห็นว่าเจ้าแม่ตะเคียนมาสื่อสารขอให้ทำพิธีอาบน้ำและทำความสะอาด นำสิ่งของบวงสรวงมาถวายให้เจ้าแม่ตะเคียนก่อนวันขึ้นปีใหม่

และก่อนวันที่มีการตัดหวายลูกนิมิต ซึ่งเจ้าแม่ตะเคียนยังบอกอีกว่าอยากจะให้โชคกับผู้ที่มาร่วมพิธีบุญใหญ่ปิดทองฝังลูกนิมิตของวัด จึงไดัเชิญร่างทรงมาสื่อสารกับเจ้าแม่ตะเคียน

ขณะที่ร่างทรงกำลังทำการจุดธูปไหว้เจ้าแม่ตะเคียนให้ลงมาประทับยังร่างทรง ซึ่งก็ได้ทำการหยดเทียนน้ำมนต์ลงในขัน และหยิบน้ำตาเทียนนำมาวางไว้บนพื้น ซึ่งหลายคนก็เห็นเป็นตัวเลข 45, 46, 05 ,052

จากนั้นก็ได้พากันนำน้ำที่ผสมน้ำอบหอมทำการราดอาบน้ำทำความสะอาดไปยังต้นตะเคียนทั้งหมด โดยหลังจากนั้น อยู่ๆร่างทรงเหมือนมีบางอย่างถูกเข้าสิง เริ่มกรีดร้องเสียงดังไปทั่วบริเวณ พร้อมพูดว่า

ขอให้การที่ทุกคนตั้งใจมาทำวันนี้ให้มีพลังอำนาจ เปิดโชค เปิดลาภ ให้แก่ลูกๆ ให้สบคำประมาท ให้สบคำนินทา และพูดเสียงดังขึ้นมาว่า “อายุของกู” และกรีดร้องยกมือยกไม้ขึ้นมา

ทำให้ชาวบ้านเชื่อกันว่าเลขเด็ดงวดส่งท้ายปีนี้จะเป็นเลขอายุของเจ้าแม่ตะเคียนที่อยู่ในป้ายด้านหน้า โดยเชื่อว่าเจ้าแม่ตะเคียนอยากจะมาให้โชคพร้อมกับให้ทุกคนได้มีเงินทำบุญส่งท้ายปี ปิดทองฝังลูกนิมิตของวัดครั้งนี้


โดยงานผูกพัทธสีมาปิดทองฝังลูกนิมิตของวัด จัดขึ้นระหว่าง 28 ธ.ค.66 – 3 ม.ค.67

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *