การกำจัด

ใจสลาย “มะขวิด” เจ้าโกลเด้นแสนรู้กลับดาวหมาแล้ว แฟนคลับแห่อำลา

วันที่ 28 ธันวาคม 2566 เจ้าของแจ้งข่าวเศร้า “มะขวิด” กลับดาวหมา แฟนคลับเศร้าอำลาเจ้าโกลเด้นรีทรีฟเวอร์แสนรู้ สร้างตำนานพยักหน้าจนตก FC ได้เป็นแถว จากไปหลังป่วยเป็นมะเร็งปอด

โดยเมื่อช่วงสายของวันที่ 28 ธันวาคม 2566 เพจเฟซบุ๊ก มะขวิด ได้แจ้งข่าวร้าย โพสต์รูปเจ้ามะขวิด ขณะนอนอยู่พร้อมข้อความว่า “หลับเเบบสวยๆ คนมันสวยนะป๋า สวยจนวันสุดท้ายของชีวิต #คุณยายมะขวิด”

สำหรับเจ้ามะขวิด เป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ อายุ 14 ปี เพศเมีย โด่งดังจากคลิปที่โชว์ความแสนรู้ของเจ้ามะขวิดที่เมื่อใครถามอะไร ก็จะพยักหน้าแทนการเห่า

คลิปเจ้ามะขวิดพยักหน้านั้นโด่งดังจนเป็นไวรัล ทำให้มะขวิดกลายเป็นที่รู้จักและเคยได้ไปออกรายการดังมาแล้วเมื่อหลายปีก่อน

เพจของเจ้ามะขวิดมีแฟนคลับ และผู้ติดตามเพจ “มะขวิด” กว่า 9 แสนราย

มะขวิดเสียชีวิตหลังเข้ารักษาตัวจากอาการเหนื่อยหอบ ก่อนที่ทางป๋า (เจ้าของมะขวิด) จะพาไปตรวจที่โรงพยาบาลสัตว์ เมื่อหมอเอกซเรย์พบว่าที่ปอดของมะขวิดเป็นมะเร็ง และได้ลามจนเป็นฝ้าขาวหมด

มะขวิดต้องอยู่ในตู้ออกซิเจนตลอดเวลา และค่อยๆหายใจแผ่วลงจนหลับไปในที่สุด

แฟนคลับเศร้า แห่อาลัย ‘น้องมะขวิด’ เจ้าตูบแสนรู้ เดินทางไปดาวหมา หลังต่อสู้กับโรคมะเร็ง

นับเป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าส่งท้ายปี ที่ทำเอาโลกโซเชียลฯ และคนรักสัตว์ถึงกับเศร้าไปตาม ๆ กัน เมื่อแฟนเพจ “มะขวิด” ได้ออกมาแจ้งข่าวร้าย ถึงการจากไปของ “น้องมะขวิด” สุนัขแสนรู้พันธุ์‎โกลเดน รีทรีฟเวอร์ หลังสร้างตำนานพยักหน้า จนคว้าใจใครต่อใครมาอย่างยาวนาน

โดยทางเพจระบุข้อความว่า “หลับเเบบสวย ๆ คนมันสวยนะป๋า สวยจนวันสุดท้ายของชีวิต #คุณยายมะขวิด”

ท่ามกลางแฟนคลับ รวมไปถึงเพจดังต่าง ๆ ได้โพสต์อาลัย ต่อการจากไปของมะขวิดกันเป็นจำนวนมาก พร้อมขอบคุณที่ครั้งหนึ่งได้สร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *