กระเป๋าตัง

อุ๊บ วิริยะ ลั่น กฏแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ ลุงพล โดนคุก20ปี จบด้วยรอยยิ้ม-น้ำตา

สิ้นสุดลงแล้ว สำหรับมหากาพย์คดีน้องชมพู่ ล่าสุดวันที่ 20 ธ.ค.66 ศาลจังหวัดมุกดาหาร อ่านคำพิพากษา คดีน้องชมพู่ ที่ทาง นายอนามัย วงศ์ศรีชา และ นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา พ่อ-แม่ของน้องชมพู่ และอัยการจังหวัดมุกดาหาร ร่วมกันเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง”ลุงพล”นายไชย์พล วิภา จำเลยที่ 1 “ป้าแต๋น” น.ส.สมพร หลาบโพธิ์ จำเลยที่ 2 ซึ่งศาลได้ตัดสินจำคุก”ลุงพล”20ปี ส่วน ป้าแต๋น ศาลให้ยกฟ้อง

โดย”ลุงพล” ผิด2ข้อหา ในคดีน้องชมพู่ มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 291 , 317 วรรคแรก

1. ฐานกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จำคุก10ปี

2. ฐานพรากเด็กอายุยังไม่เกิน15 ปีไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันสมควร จำคุก10ปี

นอกจากนี้ ยังให้จำเลยที่ 1 คือ ลุงพล ชำระค่าสินไหมทดแทนทางแพ่งให้แก่โจทก์ร่วมทั้งสอง

ซึ่งมีหลักฐานสำคัญในการเอาผิด”ลุงพล” จากคำพิพากษาของศาลจังหวัดมุกดาหาร ก็คือใจความว่า ประการสุดท้าย ภายหลังเจ้าพนักงานตำรวจตั้งข้อสงสัยว่า จำเลยที่ 1 เป็นคนร้าย จึงมีการเข้าตรวจค้นรถยนต์ จำเลยที่ 1 พบเส้นผม 16 เส้น และวัตถุพยานอื่น

โดยผลการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์ประกอบกับคำเบิกความของพยานผู้เชี่ยวชาญปรากฏว่า เส้นผม 1 เส้น ที่ตกอยู่ในรถยนต์จำเลยที่ 1 มีองศาของรอยตัด หน้าตัด และพื้นผิวด้านข้าง ตรงกันกับเส้นผมผู้ตาย 2 เส้น ซึ่งตรวจเก็บได้จากบริเวณที่พบศพผู้ตาย เส้นผมทั้ง 3 เส้น ดังกล่าว จึงถูกตัดในคราวเดียวกันด้วยวัตถุของแข็งมีคมชนิดเดียวกัน

เชื่อว่า จำเลยที่ 1 เป็นผู้ใช้ของแข็งมีคมตัดเส้นผมผู้ตาย แต่ด้วยเหตุที่เส้นผมมีขนาดเล็กมาก จำเลยที่ 1 จึงไม่สังเกตว่ามีเส้นผมผู้ตายเส้นหนึ่งตกอยู่ในรถยนต์ของตน

ด้านความเคลื่อนไหวของ อุ๊บ วิริยะ นักปั้นมือทองคนดัง ซึ่งได้นั่งรถทัวร์ มาบ้านกกกอก เพื่อให้กำลังใจพ่อแม่ของน้องชมพู่ ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊ค หลังจากศาลตัดสินจำคุกลุง 20 ปี ในคดีน้องชมพู่ ว่า

สำหรับ คดีน้องชมพู่ นั้น ต้องย้อนกลับไป เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 2563 หรือกว่า3ปีที่แล้ว ที่ทาง น้องชมพู่ ได้หายไปจากบ้าน ในหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ก่อนจะไปพบร่างน้องชมพู่ บนภูเขาเหล็กไฟ เขตอุทยานแห่งชาติภูผายล ห่างจากบ้านราว 2 กิโลเมตร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *