กระเป๋าตัง

ย้อนรอย ลุงพลป้าแต๋น มาวัดหงส์ เปลี่ยนจากสาบานเป็นขอพร พลวงพ่อเชื่อ บาปกรรมมีจริง

ย้อนรอย ลุงพลป้าแต๋น มาวัดหงส์ เปลี่ยนจากสาบานเป็นขอพร หลังถูกแจ้งข้อกล่าวหาในคดีน้องชมพู่ พลวงพ่อเชื่อ บาปกรรมมีจริง
วันที่ 20 ธ.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากศาลจังหวัดมุกดาหารตัดสินให้นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล กระทำผิดโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จำคุก 10 ปี ฐานพรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดมารดาโดยปราศจากเหตุอันสมควร จำคุก 10 ปี รวมโทษจำคุก 20 ปี ส่วนจำเลยที่ 2 คือ น.ส.สมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น ศาลยกฟ้อง

โดยที่จ.บุรีรัมย์ มีอีกหนึ่งจุดที่มีการกล่าวถึง เมื่อครั้งที่ลุงพล กับป้าแต๋น พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้องทางคดีน้องชมพู่ เดินทางมาที่วัดหงษ์ หรือวัดพระเจ้าใหญ่ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า”วัดศีรษะแรด”เมื่อวันที่ 1 ส.ค.2563 ชาวบ้านและเอฟซีลุงพล ป้าแต๋น ที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

ซึ่งตอนนั้นคณะกรรมการวัดและผู้เกี่ยวข้อง ได้เตรียมความพร้อมจัดพิธีสาบาน เนื่องจากมีการประสานมาเบื้องต้นว่าจะมาสาบานว่า “ไม่ได้ทำให้น้องชมพู่เสียชีวิต”

นายภูวนาท อิทธิมานะ อายุ 62 ปี ไวยาวัจกรวัดหงษ์ กล่าวว่า วัดแห่งนี้จะเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปถือเป็นวัดที่ศักด์สิทธิ์ ชาวบ้านจะมีความเชื่อด้านการขอพร การสาบานเช่นสาบานจะเลิกเหล้า เลิกยาเสพติด รวมถึงการขอมีบุตร ทั่วคนในจังหวัดบุรีรัมย์ และจังหวัดอื่นต่างเดินทางมาไม่ขาดสาย แต่ส่วนใหญ่ 90 เปอร์เซ็นต์จะมาขอพร

ด้านพระเบิกฤกษ์ ฐานุตตโร หัวหน้าคณะสงฆ์วัดหงษ์พระเจ้าใหญ่ กล่าวว่าวันนั้นที่ลุงพลกับภรรยาเดินทางมา กำลังเตรียมพิธีสาบานให้แต่เมื่อลุงพลมาถึงไม่นาน ก็เปลี่ยนใจมาเป็นขอพรแทน ทางวัดก็ทำตาม ส่วนข้อเท็จจริงว่าลุงพลจะทำน้องชมพู่หรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ รู้เพียงว่า”บาปกรรมมีจริง”ใครทำอะไรไว้ก็มักจะถูกกรรมตามสนองเสมอ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *