กระเพรา

Guinness World Records ยก “ลิซ่า” ศิลปิน K-POP ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

ความฮอต ความปัง ไม่เคยแผ่ว “Guinness World Records” ยก “ลิซ่า BLACKPINK” ขึ้นหิ้ง ศิลปิน K-POP ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก และในประวัติศาสตร์

Guinness World Records หนังสือที่จะรวบรวม และจดบันทึกสถิติความเป็นที่สุดของโลกในเรื่องต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผย บทความเพื่อยกย่อง และพูดถึงความโดดเด่นที่สุดในปี 2023 ซึ่งทำเอาเหล่าชาวโซเชียลฯ โดยเฉพาะชาวบลิ๊งค์ ต่างฮือฮา และดีใจเป็นที่สุด

โดย ได้ยกย่องให้ “ลิซ่า BLACKPINK” หรือ ลลิษา มโนบาล เป็นศิลปิน K-Pop ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี 2023 และในประวัติศาสตร์ เป็นสถิติที่ 9 ที่ถูกจารึกลงบนหนังสือบันทึกของโลก

อย่างไรก็ดี Guinness World Records เผยถึงเธอว่า “ปี 2023 ถือเป็นปีที่ยิ่งใหญ่ สำหรับ K-pop โดยเริ่มต้นด้วย 3 สถิติที่จัดทำโดย ลิซ่า วง BLACKPINK ในเดือนมกราคม

เธอกลายเป็นผู้ชนะ K-pop เดี่ยวคนแรกที่ MTV Video Music Awards และเป็นผู้ชนะ K-pop เดี่ยวคนแรกที่ MTV Europe Music Awards พร้อมทั้งยังได้รับบันทึกว่ามีผู้ติดตามมากที่สุดบน Instagram สำหรับศิลปิน K-pop

นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของกิจกรรมทำลายสถิติในโลก K-pop ในปีนี้ โดย BLACKPINK กลายเป็นกลุ่มศิลปินหญิงที่มียอดสตรีมมากที่สุดบน Spotify และอีกครั้งที่ ลิซ่า ของ BLACKPINK สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง

เมื่อ LALISA กลายเป็นเพลง K-pop เพลงแรก โดยศิลปินเดี่ยวเพื่อเข้าถึง 1 พันล้านสตรีมบน Spotify”

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้เธอกวาดมาแล้วนับไม่ถ้วน ส่งให้ทาง Guinness World Records เคยออกมาประกาศว่า “ลิซ่า” เป็นศิลปินหญิง K-Pop ที่ประสบความสำเร็จ ทุบสถิติถึง 7 รายการด้วยกัน ดังต่อไปนี้

-ศิลปิน K-pop เดี่ยว คนแรกที่ชนะรางวัล Best K-pop Video งาน MTV VMAs
-ศิลปิน K-pop เดี่ยว คนแรกที่ชนะรางวัล Best K-pop Video งาน MTV EMAs
-ศิลปิน K-Pop ที่มียอดผู้ติดตามผ่าน Instagram มากที่สุดในวงการ
-มิวสิควิดีโอเพลงศิลปินเดี่ยวที่มียอดวิวสูงที่สุดใน 24 ชั่วโมงแรก ด้วย 73.6 ล้านวิว
-มิวสิควิดีโอเพลงศิลปินเดี่ยว K-pop ที่มียอดวิวสูงที่สุดใน 24 ชั่วโมง
-ศิลปินหญิงเดี่ยว K-pop ที่ยอดสตรีม Spotify ทะลุ 1 พันล้านเร็วที่สุด
-อัลบั้มแรกของศิลปินเดี่ยว K-pop ที่มียอดสตรีมใน Spotify ถึง 1 พันล้าน 2 บทเพลง อีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *