กระเพรา

นักศึกษาแพทย์ปี 6 พลัดตกอาคารโรงพยาบาล เจ็บสาหัส พบจดหมายเขียนไว้

นักศึกษาแพทย์ปี 6 พลัดตกอาคารโรงพยาบาล เจ็บสาหัส พบจดหมายเขียนไว้ ทีมแพทย์ให้การช่วยเหลือรักษาอย่างเต็มที่

วันที่ 15 ธ.ค.66 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. เกิดเหตุมีคนพลัดตกตึกภายในโรงพยาบาลสุรินทร์ อ.เมืองสุรินทร์ จึงเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารศูนย์แพทย์ศาสตรศึกษาชั้นคลินิก รพ.สุรินทร์ มีความสูง 9 ชั้น จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณด้านข้างอาคารดังกล่าว โดยมีการกั้นเขตเอาไว้ไม่ให้คนเข้า บริเวณพื้นบเพียงผ้าของโรงพยาบาลที่นำมาคลุมไว้

จากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้นจากเจ้าหน้าที่อยู่ด้านข้างอาคารที่เกิดเหตุ ทราบเพียงว่าผู้ตกลงมาเป็นนักศึกษาแพทย์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งรักษาแล้ว ส่วนสาเหตุไม่ทราบและไม่เห็นเหตุการณ์

ผู้สื่อข่าวสอบถามกับ นพ.ชวมัย สืบนุการณ์ ผอ.โรงพยาบาลสุรินทร์ ให้สัมภาษณ์ว่า ผู้ที่พลัดตกลงมาเป็นนักศึกษาแพทย์ชายปี 6 ซึ่งเป็นปีสุดท้าย อายุ 22 ปี และอยู่ระหว่างที่จะขอรับใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม โดยพลัดตกจากชั้น 9 แพทย์ที่พบเห็นจึงช่วยกันปั๊มหัวใจ ก่อนนำตัวส่งรักษาต่อยังห้องฉุกเฉินด้วยอาการสาหัส


เจ้าหน้าที่พบจดหมายที่เขียนลาตายไว้ด้วย มีเนื้อหาสรุปว่า พยายามเต็มที่และเต็มความสามารถแล้ว ขอโทษคุณพ่อคุณแม่ ส่วนสาเหตุคาดน่าจะมาจากความเครียด โดยทีมแพทย์ให้การช่วยเหลือรักษาอย่างเต็มที่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *